Xây dựng chiến lược phát triển đại học đổi mới sáng tạo

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo đang tác động đến hoạt động đào tạo của các trường Đại học. Đổi mới sáng tạo được khẳng định trở thành yếu tố quyết định đối với năng lực cạnh tranh của các trường Đại học hiện nay.

“Xây dựng chiến lược nền tảng phát triển đại học định hướng đổi mới sáng tạo” là chủ đề chính của Diễn đàn đổi mới sáng tạo quốc gia năm nay. Đại học thế hệ thứ 3 (Đại học đổi mới sáng tạo) là mô hình đại học được cả thế giới đang hướng đến và trong bối cảnh hiện nay đổi mới sáng tạo chính là yếu tố quyết định đối với năng lực cạnh tranh của các trường Đại học.

Việc hình thành, quản lý, vận hành có hiệu quả các tổ chức đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Viện nghiên cứu hiện còn gặp nhiều khó khăn.

Việc hình thành, quản lý, vận hành có hiệu quả các tổ chức đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Viện nghiên cứu hiện còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do cơ sở pháp lý chưa được hoàn thiện. Để tháo gỡ, nhiều đại biểu khuyến nghị việc sửa đổi toàn diện Luật Khoa học và Công nghệ tới đây cần được xem xét tổng thể. Đồng thời, phải đón bắt được những xu hướng đổi mới giáo dục đại học của thế giới.

Cần phải đón bắt được những xu hướng đổi mới giáo dục đại học của thế giới.

Tại diễn đàn, Ban điều hành mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Đại học - Cao đẳng Việt Nam (VNEI) đã được ra mắt. Mạng lưới hiện ngày càng thu hút được nhiều trường Đại học tham gia.

Xây dựng cơ chế hỗ trợ mạnh mẽ cho phát triển đại học đổi mới sáng tạo là yêu cầu được đặt ra. Thêm vào đó việc tạo điều kiện cho việc chuyển giao và thương mại hóa công nghệ từ trường Đại học ra thị trường cũng là yếu tố quan trọng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau ngày thi vào lớp 10 công lập khoảng 1 - 2 tuần, ít nhất 27 địa phương đã thông tin về lịch công bố điểm.

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.