Xây dựng hồ Thác Bà đạt tầm khu du lịch quốc tế

Hồ Thác Bà được ví như Hạ Long trên núi giữa đại ngàn Tây Bắc vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt quy hoạch thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc tế.

Nằm trên địa phận hai huyện Yên Bình và Lục Yên, tỉnh Yên Bái, khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà được quy hoạch trên diện tích 53.000 ha, trong đó lòng hồ Thác Bà rộng gần 20.000 ha, sức chứa đến 3,9 tỷ m3 nước. Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, với hơn 1.300 đảo lớn nhỏ.

Một trong những điểm đến đầu tiên khi du khách tham quan hồ Thác Bà là Đền Mẫu Thác Bà. Đền tọa lạc trên núi Hoàng Thi với thế tựa lưng vào núi, nhìn ra sông Chảy theo hướng Đông Bắc, xa xa là núi Cao Biền.

Dọc theo lòng hồ là quần thể hang động đá vôi, như động Thuỷ Tiên, động Xuân Long, hang Bạch Xà.

Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà được quy hoạch trên diện tích 53.000 ha.

Với lợi thế về vị trí, cảnh quan thiên nhiên, cùng văn hóa bản địa đa dạng và đặc sắc, khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà sẽ được xây dựng trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế của miền Bắc, mục tiêu đến năm 2040 sẽ đón khoảng 4,5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Hồ Thác Bà đã được công nhận là di tích lịch sử danh thắng quốc gia vào năm 1996.

Với chiều dài lòng hồ hơn 80 km, được bao bọc xung quanh là những dãy núi đá vôi hùng vĩ, hồ Thác Bà đã được công nhận là di tích lịch sử danh thắng quốc gia vào năm 1996, hiện là điểm đến còn khá mới mẻ cho những người yêu thích du lịch sinh thái, trải nghiệm thiên nhiên.

Với việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án quy hoạch, huyện Yên Bình sẽ phối hợp với các sở, ngành của tỉnh triển khai các bước để thu hút các dự án vào khu du lịch.

Phát triển khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà trở thành Trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa mang thương hiệu quốc tế không chỉ là mong muốn của tỉnh Yên Bái mà còn là mục tiêu của cả ngành du lịch Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo tàng Hà Nội chủ động, sáng tạo thúc đẩy các hoạt động giáo dục cộng đồng, đưa nhiều di sản văn hoá đến gần hơn với công chúng.