Xây trạm dừng nghỉ trên cao tốc là yêu cầu cấp bách

Do ngân sách hạn chế, hạng mục trạm dừng nghỉ trên cao tốc được tách ra làm dự án riêng để đầu tư theo hình thức xã hội hóa, dẫn đến việc có những tuyến cao tốc dài hàng trăm km nhưng thiếu trạm dừng nghỉ.

Vừa ra khỏi cao tốc, anh Nguyễn Văn Sỹ đã nhanh chóng phun nước làm mát bánh xe, bơm cân chỉnh lốp sau quãng đường di chuyển liên tục gần 100km dưới thời tiết nắng nóng. Không có trạm dừng nghỉ, nhiều tài xế phải dừng xe ở làn dừng khẩn cấp. Đa số các lái xe đều cho rằng các tuyến cao tốc phải có trạm dừng nghỉ, nếu không sẽ gây rất nhiều bất tiện.

Tài xế nhanh chóng phun nước làm mát bánh xe, bơm cân chỉnh lốp sau quãng đường dài gần 100km dưới thời tiết nắng nóng.

Theo tiêu chuẩn quốc gia về thiết kế đường cao tốc ban hành 2012, đường cao tốc bắt buộc phải có trạm dừng nghỉ. Tuy nhiên, do các trạm dừng nghỉ là hạng mục phải huy động nguồn xã hội hóa nên nhiều năm qua hạng mục này trở nên khó triển khai do kém thu hút nguồn lực xã hội.

Theo tiêu chuẩn quốc gia về thiết kế đường cao tốc ban hành 2012, đường cao tốc bắt buộc phải có trạm dừng nghỉ.

Khởi công các tuyến cao tốc cần đồng bộ với việc đầu tư xây dựng các hạng mục phụ trợ, trong đó có trạm dừng nghỉ, bảo đảm khi thông xe cao tốc, việc vận hành trạm dừng nghỉ cũng phải sẵn sàng. Do đó cần phải sớm đầu tư để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tham gia giao thông,

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất hiện trang thông tin, nhóm zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD-ĐT đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết lồng ghép quảng cáo các dịch vụ tuyển dụng nhân sự làm việc trong ngành giáo dục, đóng góp quỹ cho trò nghèo.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học.

Nắng nóng gay gắt là hình thái thời tiết chủ đạo ở Hà Nội ngày hôm nay. Nền nhiệt tiếp tục tăng 1-2 độ so với hôm qua.

Hôm nay 13/06, giá các mặt hàng xăng dầu đều được điều chỉnh tăng, tuy nhiên, mức tăng không lớn.

Trong đêm hôm qua và rạng sáng hôm nay (13/6), rất nhiều người dân đã trải chiếu trên vỉa hè để tìm cho mình một chỗ ngay tại cửa các chi nhánh ngân hàng thương mại nhà nước chờ tới giờ phát phiếu mua vàng.

Các nhà thầu thi công đường song hành (đường đô thị) qua địa phận Hà Nội đã tập trung nhân lực, phương tiện, thi công không có ngày nghỉ trên các công trường, quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ 6 tháng.