Xe chở vật liệu xây dựng 'đại náo' giao thông

Người tham gia giao thông và các hộ dân sinh sống tại khu vực thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín đang phải sinh sống trong tình trạng ô nhiễm âm thanh và môi trường do xe tải hoạt động suốt ngày đêm.

Xe tải hoạt động suốt ngày đêm, gây ảnh hưởng tới môi trường, hư hỏng đường xá là tình trạng lặp lại mỗi ngày trên tuyến đường đê Hữu Hồng, đoạn thuộc thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín.

Xe tải hoạt động suốt ngày đêm, gây ảnh hưởng tới môi trường, hư hỏng đường xá trên tuyến đường đê Hữu Hồng.

"Nhiều hôm em phải đỗ xe lại, để xe tải đi qua hết bụi rồi mới đi tiếp vì bụi quá không dám mở mắt ra. Nếu cố gắng đi phải mở mắt ra, bụi lại bay vào mắt, rất là khó đi. Nắng nhiều bụi cát, mưa thì trơn trượt khó đi, dê bánh xe có thể ngã". 

Chị Giang Thị Nga, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín

Đất cát chất cao, rồi rơi vãi dọc đường, kéo theo bụi bặm. Hơn 100 hộ dân xóm Ven đê dọc tuyến đường xe tải di chuyển đang ngày ngày sống trong ô nhiễm khói bụi. Hộ nhà bà Quyên phải kéo cả lưới che chắn, nhưng chỉ ít giờ đầu ngày mới, bụi đã bủa vây.

Hơn 100 hộ dân xóm Ven đê dọc tuyến đường xe tải di chuyển đang ngày ngày sống trong ô nhiễm khói bụi.

"Trong vòng một ngày mà tôi không quyết thì quyét sẽ ra một lớp bụi dày, kể cả bàn ghế, vừa tối hôm qua phải lau một lượt".

Bà Nguyễn Thị Quyên, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín.

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện chỉ nhìn mắt thường đã thấy quá tải này còn băm nát tuyến đường dân sinh dọc khu dân cư.

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, các phương tiện chỉ nhìn mắt thường đã thấy quá tải này còn băm nát tuyến đường dân sinh dọc khu dân cư. Theo các hộ dân nơi đây, chỉ hơn một tháng triển khai thi công dự án, người dân quanh đây càng ngày càng thấy bất an vì tình trạng xe tải "đại náo" giao thông.

"Đường dân sinh này là độc đạo, nhưng xe thì chạy suốt ngày đêm. Cái nhà thầu cần phải có trách nhiệm. Mà tôi cũng khẩn cấp yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền 'cứu' con đường này. Cứu con đường này là cứu chúng tôi".

Ông Nguyễn Bá Sơn, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín.

Trước nhiều ảnh hưởng xấu mà các xe tải chở đất cát gây ra thời gian qua, ít ngày gần đây, người dân trong khu dân cư đã bất đắc dĩ phải tự lập rào, nhằm hạn chế việc xe tải đi lại gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông. Xong, nhiều xe tải vẫn cố xe rào, bất chấp người dân ý kiến. Và đây, cũng không thể là biện pháp căn cơ để cải thiện tình hình.

Đồng thời, kiến nghị UBND xã Hồng Vân và các cấp tạo điều kiện để người dẫn làm việc với nhà thầu để được hoàn lại tuyến đường và nhà thầu có phương án thi công phù hợp.

Cần sớm có biện pháp can thiệp kịp thời để đảm bảo cuộc sống cho người dân nơi đây.

Xe tải chất đầy hàng hóa vẫn chạy suốt ngày đêm, kéo theo đó là những ảnh hưởng tới tới môi trường, giao thông và đời sống, sinh hoạt người dân… Nếu vẫn loay hoay chờ đợi sự phối hợp từ nhà thầu, chưa có những biện pháp can thiệp kịp thời, rất khó để thực trạng này thay đổi.

Đây là trách nhiệm của không chỉ chính quyền địa phương mà hơn hết, thuộc Công an huyện Thường tín, lực lượng Thanh tra giao thông để chủ động xử lý, hạn chế xe tải vi phạm ngang nhiên hoạt động, kéo theo nhiều các ảnh hưởng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 12/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và 5 huyện: Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm về thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND thành phố trong chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Dự kiến năm 2033, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện, thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất quy định cấm xe khách đi làn trong cùng trên tuyến đường Phạm Hùng.