Xe đua điện đạt kỷ lục Guiness về tốc độ lùi

Nói đến xe đua thể thao người ta thường nghĩ tới tốc độ tiến lên của xe. Nhưng chiếc xe đua chạy bằng điện Nevera của hãng Rimac lại đạt kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ lùi nhanh nhất, với tốc độ lùi hơn 275 km/h.

Không giống như ô tô động cơ đốt trong hay thậm chí một số ô tô điện, hệ thống truyền động của xe Nevera  không có bánh răng – bốn động cơ riêng lẻ sẽ tiến hoặc lùi. Kỹ sư trưởng chương trình Nevera của nhà phát triển xe thể thao Croatia Rimac, ông Matija Renic cho biết họ đã đưa ra ý tưởng chế tạo xe Nevera lùi nhanh nhất sau khi đánh bại một số kỷ lục khác vào đầu năm nay.

Được xác minh bằng dữ liệu do thiết bị đo lường Dewesoft thực hiện, Nevera hiện chính thức giữ danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới về tốc độ lùi nhanh nhất. Người lái xe Goran Drndak đã lập kỷ lục lùi xe 275.74 km/h cho Rimac, vượt qua kỷ lục lái xe lùi trước đó được thiết lập vào năm 2001.

Siêu xe điện hàng đầu của nhà phát triển xe đua thể thao Croatia Rimac, có hộp số bốn bánh được cung cấp bởi động cơ nam châm gắn trên bề mặt, có tổng công suất 1.914 mã lực và tốc độ tối đa 412 km/h .

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 1/2, Sở GTVT Hà Nội đã điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường ven sông Tô Lịch, đoạn cầu Mọc đến cầu Yên Hòa từ đường dành cho người đi bộ thành đường ưu tiên cho xe đạp và người đi bộ. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, dường như người dân chưa thực sự mặn mà với tuyến đường này.

2023 là năm an toàn bay thương mại đạt mức cao nhất trong lịch sử ngành vận tải hàng không thương mại, theo “Báo cáo An toàn Thường niên năm 2023” vừa được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) công bố.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024, VinFast đã nhận được cú đúp giải thưởng. Việc được vinh danh tại các sự kiện chuyên ngành quốc tế đã ghi được dấu ấn của thương hiệu xe Việt trên thị trường ô tô toàn cầu.

Ngay sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lưu lượng vận chuyển quốc tế tại sân bay Nội Bài đã vượt qua đỉnh của năm 2019. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy thủ đô Hà Nội và Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Bên cạnh đó là dấu hiệu phục hồi của ngành hàng không trong năm nay.

Ngay khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhiều người dân tại Hà Nội có nhu cầu đi làm thủ tục cấp đổi, cấp lại GPLX. Mặc dù, thành phố đã có tới 7 địa điểm tiếp nhận thủ tục nhưng theo ghi nhận, lượng người đến 2 điểm tại trung tâm thành phố là đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công tăng cao đột biến, người dân phải chờ hàng giờ đồng hồ để đến lượt. Còn 5 điểm ở các huyện, thị thì số công dân đến làm thủ tục chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Các lĩnh vực hàng không, đường sắt và vận tải đường bộ đã phục vụ và đáp ứng nhu cầu vận chuyển số lượng lớn hành khách đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ vận tải được nâng cao, bảo đảm an toàn và thông suốt trong dịp nghỉ Tết 2024.