Xe hợp đồng dừng, đỗ sai quy định trong phố cổ

Gần đây, một số tuyến đường trong khu phố cổ Hà Nội xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn tắc bởi sự xuất hiện của xe hợp đồng du lịch ra vào đón, trả khách, nhất là vào giờ cao điểm.

Hầu hết các tuyến phố này đều nhỏ hẹp, chỉ một chiếc xe to dừng đỗ là lập tức gây ùn ứ, mất trật tự an toàn giao thông.

Mặc dù có biển cấm dừng đỗ, tuy nhiên, không ít lái xe làm ngược lại. Nhiều xe đã bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt. Đáng nói, nhiều tài xế có nhận thức pháp luật kém khi cho rằng mình bị phạt chỉ vì đen đủi.

Một số tuyến đường trong khu phố cổ xảy ra tình trạng lộn xộn bởi xe hợp đồng du lịch ra vào đón, trả khách.

Mới đây, trên đường Trần Nhật Duật, tài xế ngang nhiên cho xe dừng đỗ giữa lòng đường để đón khách.

Nhìn một cách tổng quát, trên các tuyến phố cổ hiện nay, hoạt động của loại xe hợp đồng này đang diễn ra phức tạp từ việc di chuyển cho đến dừng đỗ đón trả khách.

Xe khách hợp đồng ngang nhiên di chuyển, dừng đỗ lấn chiếm lòng đường, không chỉ làm gia tăng sức ép lên hạ tầng giao thông mà kéo theo tình trạng xe dù, bến cóc hình thành trên các tuyến đường vành đai ngoài khu vực phố cổ.

Xe khách hợp đồng ngang nhiên di chuyển, dừng đỗ lấn chiếm lòng đường.

Xe hợp đồng lưu thông trong tuyến nội đô ngày càng nhiều, do đó nhu cầu dừng đỗ cũng tăng lên. Để phục vụ cho việc kinh doanh, vận chuyển hành khách, nhiều tài xế đã bất chấp quy định của biển báo, cho xe dừng đỗ không đúng quy định.

Theo các chuyên gia giao thông, việc sớm sửa đổi, bổ sung các quy định siết chặt quản lý xe hợp đồng, hạn chế số lượng xe được phép hoạt động, quy định rõ khung giờ, tuyến đường và điểm đỗ… để không gây áp lực lên hạ tầng đang là vấn đề cấp thiết.

Với lỗi vi phạm dừng đỗ không đúng quy định, tài xế sẽ bị phạt từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.