Xe máy chạy bằng hơi nước

Nhắc đến những mẫu xe bảo vệ môi trường, người ta thường nghĩ đến những mẫu xe chạy điện, đang được các hãng xe trên thế giới quan tâm và phát triển. Tuy nhiên, một công ty thiết kế tại Áo đã phát triển một mẫu xe mô tô chạy bằng công nghệ hơi nước có tên là Hydra, hứa hẹn sẽ là một mẫu xe thân thiện với môi trường khi ra mắt.

Thay vì sử dụng những khối pin lithium-ion là nguồn cung cấp năng lượng cho xe hoạt động như các xe điện hiện nay thì mẫu xe Hydra lại sử dụng nhiên liệu là khí hydro. Điều này đồng nghĩa với việc khí thải của xe chỉ là khí nóng và hơi nước. Chính vì sử dụng nguyên liệu là khí hydro nên xe sẽ có một bình đựng nguyên liệu giống như bình đựng xăng của những mẫu mô tô thông thường. Vì là bản Concept nên những thông số kỹ thuật của xe cũng chưa được nhà thiết kế tiết lộ quá nhiều.

Công ty phát triển Hydra mong muốn việc chú ý sử dụng hydro sẽ đem tới một nguồn nhiên liệu chủ đạo bền vững và dễ sản xuất. Thêm vào đó, sản xuất nhiên liệu Hydro sẽ giúp giảm đáng kể việc phụ thuộc vào xăng, dầu. Hiện mẫu xe này vẫn đang được các nhà thiết kế tính toán và phát triển để sớm ra mắt thị trường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu mô tô bay Airwolf có tốc độ tối đa lên tới gần 230km/h, được kỳ vọng sẽ là giải pháp giao thông đô thị thông minh.

Mẫu sportbike Kawasaki Ninja ZX-4R bản 2024 vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam được thiết kế dựa trên dòng ZX-25R mà hãng giới thiệu trước đó không lâu.

Tatamel - một chiếc xe có thể gấp gọn như một chiếc vali được sản xuất bởi Công ty Startup Icoma, Nhật Bản, có thể chạy với tốc độ tối đa 40 km/h.

Yamaha Janus bản tiêu chuẩn đang được đại lý chào bán với mức giá 23,9 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 27,5 triệu đồng và bản giới hạn ở mức 28 triệu đồng.

Hãng xe Trung Quốc Benda vừa ra mắt sản phẩm mới LFC 700 tại thị trường châu Âu, là mẫu mô tô được trang bị động cơ 4 xi lanh đầu tiên trên thế giới.

McLaren luôn xuất hiện với những sản phẩm ấn tượng cả về hình thức và giá bán. Mới đây, hãng vừa giới thiệu một dòng xe đạp điện có mức giá thấp nhất là 200 triệu đồng và bản cao cấp nhất lên tới hơn 300 triệu đồng.