Xe ô tô điện có tốc độ nhanh nhất thế giới

Chiếc xe ô tô điện đã phá 2 kỷ lục thế giới với tốc độ tối đa lên tới 322km/h. Đây là sản phẩm của hãng ô tô điện Nhật Bản Aspark.

Chiếc xe Owl đã có màn lập kỷ lục tại sân bay Alvington, miền Bắc nước Anh và giành kỷ lục Guinness Thế giới về tốc độ trung bình trên một phần tư và một phần tám dặm. Theo đó, trong quãng đường một phần tám dặm, tốc độ trung bình của chiếc xe 192.02 dặm/giờ, trong quãng đường một phần tư dặm là 198,12 dặm/giờ.

Đáng chú ý, chiếc hypercar có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong 1,72 giây, tốc độ tối đa là 260 dặm/giờ và phạm vi hoạt động khoảng 250 dặm sau 40 phút sạc đầy.  

Hãng xe Aspark có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản, đã bắt tay vào phát triển các phương tiện hiệu suất cực cao chạy điện Owl từ năm 2015.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 1/2, Sở GTVT Hà Nội đã điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường ven sông Tô Lịch, đoạn cầu Mọc đến cầu Yên Hòa từ đường dành cho người đi bộ thành đường ưu tiên cho xe đạp và người đi bộ. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, dường như người dân chưa thực sự mặn mà với tuyến đường này.

2023 là năm an toàn bay thương mại đạt mức cao nhất trong lịch sử ngành vận tải hàng không thương mại, theo “Báo cáo An toàn Thường niên năm 2023” vừa được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) công bố.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024, VinFast đã nhận được cú đúp giải thưởng. Việc được vinh danh tại các sự kiện chuyên ngành quốc tế đã ghi được dấu ấn của thương hiệu xe Việt trên thị trường ô tô toàn cầu.

Ngay sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lưu lượng vận chuyển quốc tế tại sân bay Nội Bài đã vượt qua đỉnh của năm 2019. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy thủ đô Hà Nội và Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Bên cạnh đó là dấu hiệu phục hồi của ngành hàng không trong năm nay.

Ngay khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhiều người dân tại Hà Nội có nhu cầu đi làm thủ tục cấp đổi, cấp lại GPLX. Mặc dù, thành phố đã có tới 7 địa điểm tiếp nhận thủ tục nhưng theo ghi nhận, lượng người đến 2 điểm tại trung tâm thành phố là đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công tăng cao đột biến, người dân phải chờ hàng giờ đồng hồ để đến lượt. Còn 5 điểm ở các huyện, thị thì số công dân đến làm thủ tục chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Các lĩnh vực hàng không, đường sắt và vận tải đường bộ đã phục vụ và đáp ứng nhu cầu vận chuyển số lượng lớn hành khách đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ vận tải được nâng cao, bảo đảm an toàn và thông suốt trong dịp nghỉ Tết 2024.