Xe tải đi đường không đóng cửa thùng có bị phạt không?

Hai trường hợp không đóng cửa thùng xe tải, xe container khi di chuyển gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác trên đường xảy ra vào ngày 14/6. Hành vi này có bị phạt không?

Ngày 14/6, một chiếc xe đầu kéo container khi lưu thông tại đường Hồ Xuân Hương, Vinh Tân, vào cua khi một cánh cửa thùng còn chưa đóng. Cánh cửa này tạt thẳng về phía hai người đi xe máy ngược chiều. May mắn, cả hai đều tránh được cú văng của cánh cửa.

Chiếc xe đầu kéo container vào cua khi một cánh cửa thùng còn chưa đóng.

Cùng ngày, có một chiếc xe tải chở hàng lưu thông trên đường trong khi một bên cánh cửa thùng hàng không được đóng chặt. Do tác động của gió và lực rung, cánh cửa bật ra, đập mạnh vào chiếc xe 16 chỗ đang chạy ngược chiều. Vụ va chạm khiến chiếc xe 16 chỗ bị móp méo phần đầu xe bên trái, rất may không có thương vong về người.

Chiếc xe tải chở hàng lưu thông khi một bên cánh cửa thùng hàng không được đóng chặt.

Nghị định 100/2019 quy định hành vi điều khiển xe tải mà không chốt cửa sau thùng xe khi xe đang chạy thì sẽ bị xử phạt 600.000- 800.000 đồng, trong trường hợp gây tai nạn, bị phạt tiền 8-12 triệu đồng.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo người tham gia giao thông nên kiểm tra phương tiện cẩn thận trước khi di chuyển, đặc biệt là các phương tiện chở hàng, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.