Xiaomi chính thức ra mắt xe điện đầu tiên

Nhà sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Trung Quốc Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc xe điện SU7 đầu tiên, đánh dấu sự gia nhập của công ty công nghệ này vào thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Xiaomi ra mắt phiên bản tiêu chuẩn của SU7, một mẫu sedan thể thao bốn cửa, có giá 215.900 nhân dân tệ (khoảng 740 triệu đồng); phiên bản pro cấp cao hơn và phiên bản max có giá khởi điểm lần lượt là 245.900 nhân dân tệ và 299.000 nhân dân tệ (khoảng 843 triệu đến 1 tỉ đồng).

Xiaomi chính thức ra mắt xe điện đầu tiên

Theo người sáng lập công ty, một trong những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế mô hình xe ô tô là tạo ra một hệ sinh thái kết nối điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng.

Xiaomi đã công bố ý định gia nhập ngành xe điện vào năm 2021 và mẫu SU7 lần đầu tiên được ra mắt công chúng vào cuối tháng 12 năm ngoái. Hãng này đặt mục tiêu trở thành một trong năm nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới trong 15 đến 20 năm tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

"Biển số chính là “linh hồn” của chiếc xe". Với quan niệm như vậy, từ lâu những chiếc biển số ô tô đẹp đã luôn được nhiều người săn đón và gán cho biết bao nhiêu ý nghĩa. Nào là biển số thể hiện tài lộc, là phong thủy mang lại phú quý, vinh hoa. Rồi có người thì cho rằng đó chính là biểu hiện của sự sang chảnh, chịu chơi, chịu chi, thậm chí còn là biểu tượng, là dấu hiệu xác định sự giàu sang, đẳng cấp, quyền lực của người sở hữu. Tuy nhiên, đâu phải chỉ có xe siêu sang mới có biển số đẹp, đôi khi những chiếc xe 'cỏ' ở phân khúc bình dân cũng gắn biển số được đánh giá là siêu đẹp.

Với mục tiêu giảm lượng khí thải để đảm bảo thân thiện với môi trường, đội đua Mc Laren cho biết họ đã áp dụng công nghệ in 3D vào sản xuất những bộ phận cho chiếc xe của mình.

Trong phân khúc MPV phổ thông, Mitsubishi Xpander được cho là không có đối thủ. Tuy nhiên, sự ra mắt cùng với mức giá phải chăng của Hyundai Stagazer X đã làm cuộc đua trong phân khúc trở nên thú vị hơn.

Vụ tai nạn giao thông liên quan đến việc thiếu kỹ năng tham gia giao thông ở lứa tuổi học sinh. Hai nữ sinh trong tình huống này đã bất cẩn trong việc sang đường, dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Tám chiếc xe Alfa Romeo cổ điển, nằm trong bộ sưu tập thuộc sở hữu của một gia đình Pháp - Thụy Sĩ, sẽ được bán tại một cuộc đấu giá ở Paris vào Chủ nhật, ngày 24 tới.

Từ ngày 1/4, sở GTVT Hà Nội đã áp dụng thẻ vé ảo trên ứng dụng điện thoại với nhiều tuyến buýt. Đây là một trong những bước quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số để đưa Hà Nội trở thành thành phố tiện ích, thông minh.