Xu hướng chi tiêu không dùng tiền mặt

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...

Thanh toán không dùng tiền mặt có nhiều hình thức như Internet banking, E-banking, Mobile banking, ATM, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, thanh toán online,… nhưng phổ biến hiện nay chủ yếu là hình thức thanh toán trực tuyến qua ứng dụng điện tử bằng mã QR. Bên cạnh đó, các loại ví điện tử như Momo, Moca, Zalo Pay, Viettel Money, Shopee Pay… mang lại sự tiện lợi trong thanh toán đang dần thay thế những chiếc ví tiền truyền thống của giới trẻ.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet hoặc tấm thẻ ngân hàng là có thể thanh toán mọi thứ một cách dễ dàng.

Sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt đã trở nên phổ biến với mọi người dân từ thành thị đến nông thôn, không chỉ ở các trung tâm thương mại, siêu thị... mà còn len lỏi vào từng góc chợ, đến gần hơn với các tiểu thương, gánh hàng rong,... vốn xưa nay chỉ quen dùng tiền mặt. Sự phát triển của các hình thức thanh toán đa dạng, phong phú đã hình thành lớp người không dùng tiền mặt, không chỉ giới trẻ mà cả tầng lớp trung niên, thậm chí người lớn tuổi.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các bảng mã QR dán khắp nơi. Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang dần thay thế các phương thức truyền thống, tạo ra một môi trường thanh toán tiện lợi, có thể thanh toán hầu hết các dịch vụ mà không cần đến tiền mặt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Không chỉ là địa điểm ưa thích của những tín đồ đam mê sách cũ, Nhà sách Mão còn là nơi lưu giữ kỉ niệm của người Hà Thành qua bao thế hệ.

Dậy sớm đi chợ đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều phụ nữ Việt. Người tranh thủ đi chợ trước khi đi làm, người muốn đi chợ buổi sáng để có được đồ ăn tươi ngon cho gia đình trong ngày.

Phía sau sự sầm uất của các cửa hàng mọc lên san sát ở phố cổ Hà Nội là những con ngõ siêu nhỏ, tối tăm, chật hẹp. Bên trong những con ngõ ấy, cuộc sống của những người Hà Nội đối lập hẳn với bên ngoài ồn ào, tấp nập...

Trải qua hàng trăm năm phát triển, làng Cự Đà thuộc xã Cự Kê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vẫn giữ cho mình vẻ đẹp yên bình, cổ kính. Đây là điểm đến thú vị với những ai muốn tìm hiểu về nét văn hoá đặc trưng của vùng Bắc Bộ xưa.

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...

Những ngày này, đến thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, người dân và du khách sẽ có dịp hiểu rõ hơn những giá trị của danh thắng nổi tiếng này dưới góc nhìn của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh qua triển lãm “Còn mãi với thời gian”.