Xu hướng dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương

Cuộc khảo sát dự trữ vàng của Ngân hàng Trung ương năm 2024 đã thu thập dữ liệu từ 70 ngân hàng Trung ương trên thế giới và gần 30% số ngân hàng này có kế hoạch tăng lượng vàng dự trữ trong năm tới.

Hội đồng Vàng Thế giới đánh giá đây là mức cao nhất được ghi nhận kể từ khi bắt đầu tiến hành cuộc khảo sát hàng năm.

Xu hướng dự trữ vàng của các ngân hàng trung ương tăng.

Mặc dù giá vàng đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024 và khối ngân hàng trung ương liên tiếp mua vào trong hai năm qua, vàng vẫn được xem là tài sản dự trữ được ưa chuộng của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu.

Theo báo cáo, các nhà quản lý dự trữ cho biết họ tìm đến vàng để giảm rủi ro, đối phó với những bất ổn chính trị và kinh tế trong tương lai trên toàn cầu.

Các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế đang phát triển và thị trường mới nổi duy trì triển vọng tích cực về tỉ trọng tương lai của vàng trong danh mục dự trữ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dự thảo Nghị quyết về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030, dự kiến có 13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030.

Một trong những thông tin đáng chú ý nhất tại các thị trường châu Á ngày 17/7 là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã can thiệp thị trường tiền tệ trong 2 ngày giao dịch liên tiếp là ngày 11&12/7.

Công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) đang xem xét cắt giảm tới một nửa nhân viên kiểm toán dịch vụ tài chính tại Trung Quốc.

Trong báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế thế giới vừa công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm 2024.

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.