Xu hướng làm việc và sáng tạo về đêm của giới trẻ

Làm việc vào ban đêm dần trở thành thói quen của nhiều người, nhất là giới trẻ. Nếu như làm việc vào buổi sáng mang đến nguồn năng lượng tràn đầy thì khi đêm về lại là thời điểm mở ra một thế giới đầy sáng tạo cho những ý tưởng của giới trẻ ngày nay.

Hầu hết người trẻ thường xuyên thức đêm thuộc nhóm người ngủ muộn, dậy muộn và làm việc hiệu quả vào ban đêm. Khi màn đêm buông xuống, thành phố chìm dần vào giấc ngủ cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu công việc của mình. Và đây dường như trở thành thói quen hằng ngày của họ.

Với nhóm người này, màn đêm không chỉ là thời điểm bản thân dễ chịu và thư giãn nhất mà còn là thời gian lý tưởng để sáng tạo, bay bổng, sống với những ý tưởng của bản thân, từ đó tạo ra những giá trị góp phần đa dạng hóa sắc màu cuộc sống.

Với nhiều bạn trẻ, khi làm việc, học tập vào ban đêm sẽ cho hiệu quả công việc cao hơn.

Theo chia sẻ của nhiều bạn trẻ, khi làm việc, học tập vào ban đêm sẽ cho hiệu quả công việc cao hơn. Dù biết thức khuya sẽ không tốt nhưng khi đêm đến, không gian yên tĩnh sẽ giúp bộ não của họ hoạt động hiệu quả nhất. Khi làm việc vào ban đêm, hiệu quả sẽ đạt gấp rưỡi đến gấp đôi so với buổi sáng.

Lối sống về đêm đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay khi công nghệ 4.0 và chuyển đổi số ngày càng phát triển. Những người trẻ ngày càng chứng mình khả năng sáng tạo không giới hạn bất kể ngày đêm.

Những người trẻ ngày càng chứng mình khả năng sáng tạo không giới hạn bất kể ngày đêm.

Tuy hiệu quả làm việc cao, nhưng làm việc về đêm cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe. Nhiều người có thói quen làm việc ban đêm vì họ cho rằng dễ có sự tập trung, yên tĩnh, tạo được hiệu quả công việc cao... Nhưng đối với sức khỏe, việc thức khuya có nhiều ảnh hướng tiêu cực.

Bởi vậy, các bạn trẻ cần lưu ý xây dựng một kế hoạch sinh hoạt lành mạnh, vì sức khỏe tốt chính là nền tảng để tiếp tục hành trình thực hiện những ước mơ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khi màn đêm buông xuống, Hà Nội như chia ra làm hai thế giới. Một bên chìm vào giấc ngủ sau cả ngày vất vả ngược xuôi. Ở bên còn lại, mọi thứ vẫn tiếp diễn, nhựa sống vẫn tràn đầy nhưng theo một cách khác.

Tháng 6, khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây, cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen lại tất bật vào vụ mùa mới.

Khu phố cổ Hà Nội lúc nào cũng đông đúc, là điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh, buôn bán cùng nhau chia sẻ không gian chung để mưu sinh.

Những buổi sáng cuối tuần bên Hồ Tây không chỉ là thời gian để ngắm nhìn và chăm sóc chim, mà còn là khoảnh khắc để những người đam mê chim cảnh thư giãn, tạm quên đi những lo toan của cuộc sống, hòa mình vào tiếng hót của những chú chim.

“Gió đưa cành trúc la đà. Tiếng chuông Trấn Vũ canh gà Thọ Xương. Mịt mù khói tỏa ngàn sương. Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ.” Những câu ca dao trên đã đi vào tiềm thức của không ít người Hà Nội khi nhắc tới nghề làm giấy dó nổi tiếng một thời của làng Yên Thái.

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.