Xử lý các bãi đỗ xe cản trở phương tiện chữa cháy

Lực lượng Công an đang phối hợp với Thanh tra Giao thông Vận tải Hà Nội xử lý tình trạng bố trí barie, bốt bảo vệ, bãi đỗ xe tại khu vực đường giao thông, sân chung cư cản trở xe cứu hỏa, cứu thương tiếp cận.

Thiếu chỗ đỗ xe là bài toán nan giải ở các đô thị lớn, đặc biệt là ở Hà Nội.

Tại Thủ đô, với khoảng 50 bãi đỗ xe đang khai thác, Hà Nội mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu của người dân khu vực nội thành, còn lại đang đỗ tại các điểm đỗ xe của chung cư, khu đô thị, lòng đường, vỉa hè, hay tại các khu đất trống của các dự án.

Xe đỗ không đúng vị trí tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đặc biệt còn gây cản trở việc tiếp cận của xe chữa cháy, ảnh hưởng lớn đến công tác cứu hộ cứu nạn khi có sự cố.

Theo quy định, nhà nhóm F1.3 có chiều cao lớn hơn 15 m phải có bãi đỗ xe chữa cháy để tiếp cận đến ít nhất toàn bộ một mặt ngoài của mỗi khối nhà. Bãi đỗ xe chữa cháy phải được bố trí ở khoảng không gần hơn 2 m và không xa quá 10 m tính từ tường mặt ngoài của nhà.

Xử lý các bãi đỗ xe cản trở phương tiện chữa cháy.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải được giao chủ trì phối hợp với UBND 5 quận, huyện là Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Trì, Thanh Oai xử lý, chấm dứt tình trạng bố trí barie, bốt bảo vệ, bãi đỗ xe tại khu vực đường giao thông, sân chung cư gây cản trở giao thông.

Thời gian tới, tại 5 quận, huyện này, lực lượng chức năng tập trung giải quyết dứt điểm 29 cơ sở nhà cao tầng chiếm dụng lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông, nhằm đảm bảo tốt công tác tiếp cận cho xe chữa cháy, xe cứu thương, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và y tế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại toà, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC thừa nhận toàn bộ cáo trạng nhưng cho rằng bản thân không có mục đích lừa đảo nhà đầu tư.

Sáng 23/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác bước sang ngày làm việc thứ hai, với phần xét hỏi các bị cáo là cựu lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tình trạng máy bay bị chiếu đèn laser, tổ lái phát hiện vật thể bay không người lái vẫn tiếp tục tái diễn.

Trời mưa khiến đường trơn ướt, chiếc xe khách vì muốn vượt lên trước đã bị lật ngang do người điều khiển không làm chủ được tay lái.

Thời gian qua, Công an thành phố đã triệt phá một số vụ sản xuất thuốc nam giả. Đáng nói là các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, lợi dụng thương hiệu của các sản phẩm thuốc chính hãng để trục lợi số tiền hàng tỷ đồng. Lo ngại hơn là sức khỏe của người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với một nhóm gồm bốn đối tượng để điều tra về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".