Xử lý hơn 5.600 xe ba, bốn bánh tự chế

Sau ba tháng thực hiện Kế hoạch số 51 của Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị đã xử lý trên 5.600 xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp; xe mô tô chở hàng cồng kềnh, kéo theo xe, vật khác.

Lực lượng cảnh sát giao thông và công an các địa phương Hà Nội đã xử lý các xe chở phế liệu cồng kềnh chiếm phần đường và che khuất tầm nhìn của người đi phía sau, xe tự chế vận chuyển vật liệu quá khổ ... trong trong ba tháng qua.

Lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các địa phương đã quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm trên toàn tuyến.

Đồng bộ với tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng xe tự chế, chở hàng cồng kềnh, Phòng Cảnh sát giao thông đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm trên 2.500 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 2.195 xe mô tô chở hàng cồng kềnh, kéo theo xe, vật khác; tạm giữ 409 phương tiện.

Công an cấp huyện xử lý gần 3.100 trường hợp, trong đó có trên 1.600 trường hợp xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp.

Tuy nhiên, do nhu cầu vận chuyển vật liệu xây dựng ở các địa bàn ngoại thành  rất lớn, nên vẫn còn một số chủ phương tiện lợi dụng những lúc vắng bóng lực lượng chức năng để hoạt động.

Một số chủ phương tiện lợi dụng lúc vắng bóng lực lượng chức năng để hoạt động.

Thực tế cho thấy, nếu việc xử lý vi phạm không thường xuyên, liên tục thì tình trạng xe ba, bốn bánh, xe tự lắp ráp, chở hàng cồng kềnh sẽ tái diễn trên các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, ùn tắc giao thông.

Để chấm dứt tình trạng này, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở địa phương cần vận động, hỗ trợ người dân chuyển đổi phương tiện, ngành nghề, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.