Xử lý nghiêm xe quá tải trên các tuyến đê

Để bảo vệ hành lang đê điề khi mùa mưa bão đã cận kề, lực lượng Thanh tra giao thông thành phố đã triển khai kế hoạch, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ở các tuyến giao thông trên đê. Trong đó, đặc biệt xử lý mạnh các vi phạm về tải trọng, quá khổ, quá tải.

Vừa rời bãi vật liệu để lên đê Hữu Hồng tiếp tục tham gia giao thông, một xe ô tô chất cát đen vượt quá thành thùng đã bị tổ tuần tra kịp thời phát hiện, yêu cầu dừng xe kiểm tra tải trọng. Qua cân tải xác định, xe chở hàng quá trọng lượng cho phép hơn 20%. Với lỗi này, mức xử phạt vi phạm phạt hành chính là 3 triệu đồng, yêu cầu hạ tải phương tiện.

Ông Trần Giang Nam – Thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên chia sẻ: "Tôi có chở hơi đầy một tí số lượng theo quy định. Tôi biết có vi phạm và nhận lỗi. Lần sau sẽ khắc phục, không vi phạm nữa".

Tại đoạn đê sông Hồng, đoạn thuộc địa phận quận Hoàng Mai, một xe chở phế thải xây dựng cũng đã bị Đội Thanh tra cơ động của Sở Giao thông vận tải kiểm tra tải trọng.

Các tổ công tác của lực lượng thanh tra giao thông sẽ liên tục tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng trên 4 tuyến đê.

Theo kế hoạch, các tổ công tác của lực lượng thanh tra giao thông sẽ liên tục tuần tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng trên 4 tuyến đê tập trung nhiều xe tải, xe chở vật liệu xây dựng tham gia giao thông tại Hà Nội gồm: Đê sông Hồng, sông Đuống, sông Đáy và sông Đà.

Ông Nguyễn Duy Hòa – Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện Phú Xuyên cho hay: "Trong thời gian tới chúng tôi sẽ phối hợp với chi cục đê điều, cảnh sát giao thông huyện để kiểm soát xe đi ra từ các bến bãi mà ra không đảm bảo việc bốc xếp hàng hóa cũng như vệ sinh môi trường".

Bên cạnh việc kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm, các tổ công tác cũng sẽ thực hiện tuyên truyền để chủ xe, người điều khiển phương tiện nâng cao ý thức chấp hành. Tuân thủ tải trọng cho phép để giữ gìn, bảo vệ các tuyến đê, nhất là khi mùa mưa bão đã cận kề.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi "Giết người", "Gây rối trật tự công cộng".

Xử lý hơn 2.800 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 770 phương tiện, đó là kết quả hoạt động sau một tháng của 5 tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT – Công an thành phố Hà Nội.

Xung quanh hồ Ba Mẫu thuộc phường Phương Liên, quận Đống Đa, không gian chung bị chiếm dụng vào mục đích riêng một cách ngang nhiên.

Gần đây, một số tuyến đường trong khu phố cổ Hà Nội xảy ra tình trạng lộn xộn, ùn tắc bởi sự xuất hiện của xe hợp đồng du lịch ra vào đón, trả khách, nhất là vào giờ cao điểm.

Sáng nay 17/6, một chủ xe tại quận Hà Đông đã choáng váng, bất ngờ khi phát hiện chiếc ô tô đang đậu trên vỉa hè của mình bị đập vỡ kính. Ngay sau đó, công an quận Hà Đông cũng nhận được thông tin một loạt các xe khác trong khu vực cũng bị tình trạng tương tự. Một chủ xe cho biết xe của anh đã bị kẻ gian đập kính lấy mất 18 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thanh Tĩnh, Trần Trường Phong để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.