Xử lý nhiều thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Liên tục trong các buổi tối ngay sau Tết Nguyên đán, các tổ công tác 141 - Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát hoá trang phòng chống đua xe, gây mất trật tự công cộng với các đối tượng cầm theo hung khí khi tham gia giao thông trên đường.

Tổ công tác Y9/141 đã bắt giữ được một thanh niên điều khiển xe máy trên đường Trần Hưng Đạo có hành vi rú ga gây ra tiếng pô nổ lớn. Tổ công tác đã tiến hành bám theo đến trước cửa số nhà 2 Trần Hưng Đạo thì dừng được phương tiện. Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được GPLX, tổ công tác đã đưa nam thanh niên cùng phương tiện về trụ sở Công an phường Phan Chu Trinh bàn giao để tiếp tục xử lý.

Tổ 141 liên tiếp xử lý nhiều thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng.

Tiếp theo là trường hợp của hai nam thanh niên điều khiển xe máy đều không đội mũ bảo hiểm, chạy lạng lách đánh võng, quệt chân chống xuống đường gây ra tia lửa gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường. Tổ công tác tiến hành bám theo đến ngã 3 Nguyễn Khoái - Dốc Vạn Kiếp thì dừng được phương tiện. Tại thời điểm kiểm tra, hai nam thanh niên đều không xuất trình được giấy tờ có liên quan. Đáng chú ý, các nam thanh niên này đều sinh năm 2008 chưa đủ 16 tuổi. Tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Bạch Đằng tiếp tục xử lý.

Đến khoảng 22 giờ 20' tổ công tác đang làm nhiệm vụ trên đường Lương Yên phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy có hành vi nẹt pô gây ra tiếng ồn lớn, tổ công tác tiến hành bám theo đến trước cửa số nhà 1 Lương Yên thì dừng được phương tiện. Tại thời điểm kiểm tra, nam thanh niên xuất trình được đầy đủ giấy tờ có liên quan và giải thích do tuổi trẻ ham chơi nên đã tự ý thay đổi pô xe không theo nguyên bản của nhà sản xuất để nghịch. Tổ công tác đã đưa người cùng phương tiện về bàn giao cho Công an phường Bạch Đằng tiếp tục xử lý.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhận định tình hình vi phạm liên quan đến thanh thiếu niên trong thời gian này đang có những diễn biến phức tạp, nhất là khi chuẩn bị vào thời gian nghỉ hè, Công an thành phố đã tăng cường huy động các tổ 141 công khai cắm chốt kết hợp hoá trang để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi càn quấy, tụ tập cổ vũ đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Vào mùa du lịch, khu phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông. Nguyên nhân là do có rất nhiều xe hợp đồng cỡ lớn đi vào, dừng đỗ, đón trả khách tùy tiện mà thiếu sự hướng dẫn, quản lý của lực lượng chức năng.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa tiếp nhận đơn trình báo của một phụ nữ về việc bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng khi tham gia đầu tư tiền ảo dạng Bitcoin.

Tội phạm vị thành niên không chỉ có dấu hiệu gia tăng về số lượng mà mức độ, thủ đoạn cũng ngày càng manh động hơn. Mới đây, Công an huyện Thanh Oai đã bắt giữ 5 đối tượng ở độ tuổi thanh thiếu niên về hành vi cướp tài sản. Đáng nói, nhóm đối tượng này đã mang theo vũ khí là kiếm tự chế mua trên mạng để đe dọa nạn nhân.

Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm nói chung và tội phạm trên đường phố nói riêng, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội đã tăng cường thêm các biện pháp đấu tranh bằng cách lập các tổ công tác cơ động thay vì cắm chốt xử lý.

Ngày 8/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp nhận trình báo của Công ty Điện lực Phú Thọ về việc tuyến cáp điện ngầm ở đường Hùng Vương, đường Nguyễn Tất Thành, bị kẻ gian trộm cắp 9.265m dây cáp gây thiệt hại khoảng 19 tỷ đồng.