Xuất khẩu gỗ, sản phẩm gỗ sang Mỹ đạt 821 triệu USD/tháng

Chỉ trong 1 tháng đầu năm, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sang Mỹ đạt 821 triệu USD, tăng 123,6% so với cùng kỳ năm 2023. Việc Mỹ mạnh tay chi tiền mua gỗ và sản phẩm gỗ góp phần quan trọng đưa ngành hàng này từ tăng trưởng âm chuyển sang tăng trưởng dương.

Các nhà mua hàng ở Mỹ vẫn xác định Việt Nam là nguồn cung quan trọng và Mỹ cũng là khách hàng lớn của Việt Nam, chiếm gần 56% tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành lâm nghiệp trong tháng 1.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 2 xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ đạt gần 354 triệu USD; lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/2 đạt 1,82 tỉ USD. Dù có sự tăng trưởng đầu năm, tuy nhiên, thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nói chung trong thời gian tới được các doanh nghiệp nhìn nhận khó đoán định.

Mỹ chi hơn 800 triệu USD mua gỗ của Việt Nam

Giải pháp trọng tâm nhất trong năm 2024 là tạo ra hình ảnh ngành gỗ Việt Nam phát triển bền vững, dựa trên yếu tố cơ bản là sử dụng gỗ có chứng chỉ và sản phẩm giảm phát thải.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Apple vừa lấy lại vị trí số một về vốn hóa thị trường sau 5 tháng bị Microsoft vượt lên, khi cổ phiếu tăng giá nhờ tính năng AI mới công bố và cải tiến phần mềm cho các thiết bị.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, người dân chỉ được mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh.

Năm 2024, các động lực tăng trưởng dần phục hồi, tuy không đều nhưng đã mang đến nhiều cơ hội cho hoạt động đầu tư. Giá vàng đang giảm, thị trường bất động sản dần phục hồi, chứng khoán khởi sắc, tiền gửi tiết kiệm bắt đầu tăng. Kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả nhất trong thời gian tới?

Việc tập trung đông người, xếp hàng mua vàng dễ xảy ra trộm cướp, đặc biệt, mua hộ vàng gây mất trật tự là không cần thiết, tiềm ẩn rủi ro và vi phạm pháp luật về đầu cơ, làm giá và ảnh hưởng đến lợi ích nền kinh tế, NHNN chi nhánh TP HCM khuyến cáo.

Sáng nay, 13/6, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại, Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền.

Dòng tiền trong dân vẫn đổ vào vàng khi nhiều người lựa chọn đăng ký mua tại các điểm bán. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư vàng cho biết họ đã lỗ đáng kể.