Xuất khẩu hàng hoá sang Hàn Quốc đang phục hồi

Thị trường Hàn Quốc đang tăng nhập khẩu nhiều loại hàng hoá từ Việt Nam, nhất là nhóm hàng điện tử, dệt may, phụ tùng.... Tính đến hết quý I/2024, xuất khẩu sang thị trường tăng gần 9% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, tính chung 3 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Hàn Quốc đạt 6,3 tỷ USD, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước.

Mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất trong ba tháng qua là nhóm mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện. Tiếp đến điện thoại các loại và linh kiện, dệt may.

Mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất trong ba tháng qua là nhóm mặt hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện

Một số nhóm hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc có kim ngạch xuất khẩu tăng phải kể đến phương tiện vận tải và phụ tùng ; hàng rau quả ; cà phê; phân bón.

Tiềm năng để phát triển thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc hiện rất lớn. Hiệp định thương mại tự do song phương đã và đang góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai nước, thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 4, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức tăng mạnh, trong đó tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.

Bộ Tài chính vừa có tờ trình gửi Chính phủ, kiến nghị cân nhắc không giảm 50% lệ phí trước bạ ôtô; đồng thời đề xuất hai phương án thu lệ phí trước bạ.

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn.

6 tháng đầu năm nay, dệt may là một trong số những ngành hàng có kim ngạch xuất khẩu đứng trong top đầu, với hơn 16 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.