Xuất khẩu rau quả 4 tháng cao kỷ lục

Theo Tổng cục Hải quan, 4 tháng qua, xuất khẩu rau quả của nước ta đã thu về gần 1,9 tỷ USD, tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức cao nhất ghi nhận được trong cùng giai đoạn từ trước đến nay.

Riêng trong tháng 4, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt gần 603 triệu USD, tăng hơn 28% so với tháng trước và tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả này cho thấy rau quả tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh xuất khẩu hàng hóa trong những tháng đầu năm.

Xuất khẩu rau quả 4 tháng cao kỷ lục

Trung Quốc đang đứng đầu thị trường xuất khẩu rau quả của Việt Nam với kim ngạch đạt hơn 1,1 tỷ USD. Tiếp sau là Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan.

Hoạt động xuất khẩu rau quả  của Việt Nam được cho là sẽ tiếp tục thuận lợi trong thời gian tới nhờ nguồn cung nội địa dồi dào, một số loại trái cây chuẩn bị bước vào thu hoạch chính vụ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chỉ số chỉ đứng trên ngưỡng điểm trong hai phiên trước khi quay đầu giảm sâu vào phiên cuối rơi xuống dưới mức 1.280 điểm. Nguyên nhân do khối ngoại vẫn duy trì xu hướng bán ròng mạnh, giá trị lên tới hàng nghìn tỷ mỗi phiên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết năm 2023, tỷ lệ thu - chi ngân sách Nhà nước bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 99,9% tổng thu - chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước.

Các doanh nghiệp trong ngành nhận định sang đến quý III, các vấn đề tồn kho và khó khăn về vận tải giảm bớt, nhu cầu mua hàng phục hồi và giá sẽ tăng lại.

Vàng miếng SJC tại 4 ngân hàng bán vàng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước dao động quanh mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Nhưng nhiều ngân hàng khác bán giá cao hơn từ 1-3 triệu đồng/lượng.

WB cho rằng hiện tại, kinh tế toàn cầu đối mặt với 3 rủi ro lớn là lãi suất cao, xung đột quân sự và biến động chính trị.

Đó là một trong những giải pháp được đề xuất tại Hội thảo "Chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động thương mại điện tử, thương mại truyền thống - Thực trạng và giải pháp".