Xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh 2024

Sáng 6/7, Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2024 - Sáng mãi ngọn lửa “Ba sẵn sàng”.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay được Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố triển khai với quy mô lớn, có tính đồng bộ, bài bản.

Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã liên kết chặt chẽ với các tỉnh, thành đoàn để rà soát nhu cầu tình nguyện trên các địa bàn khó khăn; điều phối các đội hình tình nguyện trong việc lựa chọn địa bàn, giới thiệu địa bàn triển khai chiến dịch.

Xuất quân Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh 2024.

Năm nay, chiến dịch có sự tham gia của hơn 16 nghìn tình nguyện viên, chia làm 339 đội hình tình nguyện, triển khai tại 31 tỉnh, thành. Tổng giá trị làm lợi cho xã hội lên tới hơn 33 tỷ đồng.

Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng cho các đội hình tình nguyện cấp thành phố tiền mặt và vật phẩm thiết yếu hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất phát từ vấn đề thực tế của công tác quản lý Nhà nước về PCCC, Nghị định 50 sửa đổi, bổ sung có những đặc điểm tạo nhiều điều kiện dễ dàng hơn cho người dân, giảm nhiều thủ tục hành chính, tiến tới việc chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.