Xung đột ở Gaza đã khiến hơn 33.000 người Palestine thiệt mạng

Bộ Y tế vùng lãnh thổ Gaza cho biết cuộc tấn công trả đũa không ngừng của Israel ở Dải Gaza đã giết chết hơn 33.000 người Palestine và làm bị thương hơn 75.000 người khác kể từ khi các chiến binh Hamas tấn công vào Israel vào ngày 7 tháng 10

Trong 24 giờ qua, quân đội Israel đã giết chết 62 người Palestine và làm bị thương 91 người khác. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo quân đội Israel tiếp tục hoạt động ở miền Trung và miền Nam Gaza trong 24 giờ qua. Trong khi đó, một nhóm vũ trang Palestine lên tiếng nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bằng tên lửa ở miền nam Israel vào cuối ngày.

Cuộc tấn công trả đũa không ngừng của Israel ở Dải Gaza đã giết chết hơn 33.000 người Palestine và làm bị thương hơn 75.000 người khác

Tại trung tâm Dải Gaza, quân đội Israel đã giết chết một số tay súng Palestine và điều máy bay chiến đấu tấn công một cơ sở quân sự trong khi ở Khan Yunis phía nam Gaza, họ phát hiện một kho vũ khí và đột kích một số cơ sở quân sự.

Trong ngày 5/4, không quân Israel cũng đã tiến hành các cuộc không kích vào nhiều mục tiêu quân sự ở Dải Gaza. Vào buổi tối, hai tên lửa bắn từ Gaza vào thành phố Netivot phía nam Israel, đây là vụ tấn công tên lửa đầu tiên vào khu vực này kể từ ngày 16/1 năm nay. Vào ban đêm, các thành phố phía nam Sderot và Ashkelon cũng bị tấn công bằng tên lửa có còi báo động vang lên và hệ thống phòng không "Mái vòm sắt" đã chặn được một số tên lửa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đáp trả ngay lập tức hành động phóng loạt 8 rocket lớn hướng về Israel của Hamas, Israel đã không kích Rafah, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hỏa lực Nga đã đánh trúng một số cơ sở hạ tầng năng lượng và sân bay quân sự Starokostiantynov ở tỉnh Khmelnytskyi, phía Tây Ukraine.

Lực lượng phòng vệ Israel cho biết 8 quả tên lửa được phóng từ Rafah ở Dải Gaza về phía Israel và cơ quan phòng không nước này đã chặn được một số tên lửa.

Theo quân đội Israel, mục tiêu là các thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo Hamas, trong khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết vụ không kích nhằm vào khu phố Tel Al-Sultan, nơi hàng nghìn dân thường đang ẩn náu.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham gia hội nghị thượng đỉnh hòa bình về Ukraine sắp diễn ra ở Thụy Sỹ, đồng thời cho biết ông đang làm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công không ngừng của Nga.

Dù ưu thế trên tổng thể vẫn thuộc về Nga, song sức kháng cự của quân đội Ukraine cũng khiến bước tiến của họ có phần chậm lại.