Xuống đồng đầu Xuân, kỳ vọng mùa vụ bội thu

Ngay sau Tết Nguyên đán, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội đã xuống đồng cấy lúa xuân để kịp khung thời vụ tốt nhất, kỳ vọng mùa màng sẽ cho bội thu.

Theo Sở NN&PTNT, vụ xuân năm 2024, Thành phố phấn đấu gieo trồng 101.498 ha, trong đó, có 79.876 ha lúa và 21.622 ha rau màu các loại. Đến nay, toàn Thành phố đã cơ bản hoàn thành gieo cấy toàn bộ diện tích lúa xuân, sớm hơn trong khung thời vụ 4-5 ngày so với mọi năm.

Ngành nông nghiệp cũng đã tư vấn, hướng dẫn nông dân sử dụng những giống lúa thuần chất lượng tốt nhằm gia tăng giá trị kinh tế, như: Khang dân, Thiên ưu 8, BC15 (chiếm khoảng 30%) và đưa vào sản xuất các giống lúa chất lượng cao: BT7, HT1, J02, Đài thơm 8, TBR225... (chiếm 67%); các giống lúa lai và giống khác chiếm khoảng 3-4%.

Toàn thành phố đã đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp được hơn 50%, riêng vụ xuân năm nay hơn 10%, cao nhất từ trước đến nay...

Hiện nay, các địa phương cơ bản gieo cấy diện tích lúa xuân, bước vào bảo vệ chăm sóc lúa xuân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Việc mua những món đồ xa xỉ là thú vui của nhiều người có thu nhập cao, từ túi xách, đồng hồ, quần áo, giày dép cho đến rất nhiều vật dụng làm đẹp khác. Và sinh ra một loại công việc là phục chế những sản phẩm đồ hiệu bị hư hỏng.

Khi thời điểm giao mùa tới cũng là lúc người dân mang đồ ra tiệm giặt là. Đủ loại quần áo, chăn, thảm được mang ra. Đây là mùa của các tiệm giặt là.

Lượng khách đi trải nghiệm tàu Cát Linh - Hà Đông nay đã giảm, thay vào đó là người đi học, đi làm có nhu cầu thực sự, thường xuyên, với 70% tổng lượng hành khách mỗi ngày.

Ngay trong khu phố cổ Hà Nội đông đúc, chật hẹp, vẫn có những căn hộ được biến cải thành homestay phục vụ du khách.

Đủ chất, tiện lợi, giá cả hợp lý và chuẩn cơm nhà nấu. Cơm bình dân ở Hà Nội vẫn luôn được nhiều người lựa chọn, như một thói quen mỗi ngày.

Trên khắp các con phố, đâu đâu cũng thấy những mầm non nhu nhú trên những cành cây khẳng khiu trơ trụi hay trên những cành xanh lá mới. Sự biến chuyển của thời tiết Hà Nội tạo nên sự kỳ diệu về sắc màu của cây cối.