Ý tịch thu xe Fiat vì tem gây hiểu sai xuất xứ

Một lô xe điện Fiat Topolino vừa bị cảnh sát nước Ý tịch thu vì dán tem gây hiểu nhầm về xuất xứ xe.

134 chiếc Fiat nhập khẩu từ Morocco bị tịch thu vì dán tem gây hiểu nhầm về xuất xứ. Tem được dán trên cửa xe có 3 màu xanh, trắng, đỏ, tương tự màu cờ nước Ý với kích thước nhỏ. Điều này có thể khiến cho khách hàng hiểu sai về nguồn gốc của xe từ sản xuất tại Morocco thành sản xuất tại Ý.

Trước quyết định tịch thu của cảnh sát kinh tế nước Ý, đại diện tập đoàn Stellanis - công ty mẹ của Fiat cho biết mục đích của nhãn dán cờ Ý trên xe là chỉ ra nguồn gốc doanh nghiệp của sản phẩm, đồng thời khẳng định hãng luôn tuân thủ tuyệt đối các quy định hiện hành.

Để giải quyết, hãng cho biết sẽ tháo bỏ tem dán có biểu tượng cờ nước Ý trên tất cả xe bị tịch thu và các xe Fiat được sản xuất trong tương lai.

134 chiếc Fiat nhập khẩu từ Morocco bị tịch thu vì dán tem gây hiểu nhầm về xuất xứ.

Nước Ý đang siết chặt các quy định về nguồn gốc sản xuất ô tô, yêu cầu xe bán ra trong nước nếu là sản phẩm của Ý thì nên được sản xuất nội địa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?