Yaroslava mahuchikh phá kỷ lục điền kinh tồn tại 37 năm

Chân dài điền kinh của Ukraine, VĐV Yaroslava Mahuchikh, 22 tuổi, cao 1m8, đã phá kỷ lục điền kinh tồn tại 37 năm ở giải Diamond League (Paris).

VĐV nhảy cao xuất sắc của Ukraine Yaroslava Mahuchikh phá vỡ kỷ lục thế giới tồn tại suốt 37 năm tại giải Diamond League ở Paris.

Cô đã nhảy qua mức xà 2m10, vượt qua kỷ lục cũ 2m09 do Stefka Kostadinova của Bulgaria lập tại Rome năm 1987.

Yaroslava mahuchikh phá kỷ lục điền kinh tồn tại 37 năm

Mahuchikh và nhà vô địch thế giới trong nhà Nicola Olyaslagers đều vượt qua mức 2m01 ở lần nhảy thứ 2. Sau khi Olyaslagers thất bại 3 lần ở mức 2m03, Mahuchikh đã vượt qua mức này để giành chiến thắng.

Cô tiếp tục vượt qua mức 2m07, lập kỷ lục mới của Ukraine, sau đó nâng mức xà lên 2m10 và đã vượt qua ngay lần nhảy đầu tiên.

Thành tích tuyệt vời giúp cô có bước chạy đà hoàn hảo cho Olympic Paris, diễn ra vào cuối tháng này tại Pháp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ở trận đấu cuối cùng của vòng 11 giải futsal VĐQG 2024, đương kim vô địch Thái Sơn Nam đã có cơ hội thể hiện sức mạnh của mình trong trận đấu với Luxury Hạ Long.

Những ai đã theo dõi 120 phút của trận chung kết Copa America 2024 chắc chắn sẽ không phải thất vọng với một cái kết đầy cảm xúc.

Sau trận chung kết đơn nam Wimbledon 2023, Carlos Alcaraz và Novak Djokovic đã có màn tái đấu tại trận chung kết của mùa giải năm nay.

Ở chặng 14 Tour de France 2024, Tadej Pogacar đã khẳng định bản lĩnh khi một mình cán đích đầu tiên, giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 1 phút 51 giây.

May mắn không thể mỉm cười mãi được, đội tuyển Anh gục ngã trước Tây Ban Nha và tiếp tục chỉ giành ngôi vị á quân.

Tây Ban Nha đã khép lại hành trình Euro 2024 một cách hoàn hảo để trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử giải đấu lớn nhất châu Âu ở cấp độ đội tuyển có 4 lần đăng quang.