Yếm đào trong thời trang ứng dụng ngày nay

Yếm đào là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam, được định hình về cơ bản như một phục trang lót bên trong. Theo dòng lịch sử, yếm đào không ngừng biến đổi, nâng cao tính thẩm mỹ qua những lần cải tiến.

Với tình yêu yếm đào từ khi còn nhỏ, khi xem những buổi hát ca trù của ca nương kinh bắc. Lan Phương bị cuốn hút bởi vẻ đẹp thâm trầm, đài các rất truyền thống và ý nghĩa văn hóa sâu sắc của hình tượng này.

Thời trang yếm đào ứng dụng trong đời sống ngày nay

Cô từng ngắm nhìn, nghiên cứu, và mơ ước một ngày nào đó được biến tấu, tạo nên những thiết kế mới lạ từ chiếc yếm truyền thống này trở nên thời thượng, vị lai và cao cấp hơn.

Xa Lan chọn yếm đào truyền thống Việt Nam làm trọng tâm phát triển sự nghiệp  thời trang của mình để tôn vinh và bảo tồn vẻ đẹp tinh hoa của văn hóa Việt trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Yếm đào là một trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam

Trong văn hóa Việt Nam, yếm đào là trang phục truyền thống gắn liền với hình ảnh người con gái “thắt đáy lưng ong”. Ta thường nhìn thấy hình ảnh áo yếm với ả đào Kinh Bắc tài năng ngày xưa.

Chiếc yếm đào thì sẽ được mặc trong những ngày lễ hội lớn tươi vui, gợi cảm nhưng vẫn kín đào.

Độc bản yếm đào XALAN được sinh ra để tôn vinh Người con gái Việt với vẻ đẹp e lệ, tiềm ẩn không dễ thấy, thâm trầm mà đài các như viên đá quý giá kết tinh ẩn dấu bên trong lớp đất đá xù xì.


Ngày nay những chiếc yếm truyền thống được thiết kế cách tân trở nên thời trang phù hợp với xã hội hiện đại.

Qua việc tái hiện và cải tiến chiếc yếm đào, Xalan không chỉ tạo ra một dấu ấn độc đáo trong thế giới thời trang mà còn góp phần lan tỏa và giáo dục về giá trị lịch sử và văn hóa của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tin tưởng vào vẻ đẹp đầy nội lực, thâm trầm, đài các và tinh hoa của người phụ nữ Việt Nam. Với mỗi người con gái, Xa Lan sẽ tìm ra cá tính, nét đẹp, tài năng, phẩm chất của mỗi người, tổng hòa kết tinh tạo nên một màu sắc riêng đặc biệt là nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước đây, thời trang thổ cẩm còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng giờ đây, thổ cẩm của Việt Nam đã trở nên phổ biến và xuất hiện trên các sàn diễn thời trang danh tiếng trong nước và quốc tế. Nhà Thiết kế La Phạm với Bộ sưu tập Thu Đông 2024 'Mountain Dream' đã chính thức ra mắt tại London (Anh). La Phạm cũng chính là nhà thiết kế duy nhất thực hiện bộ sưu tập theo xu hướng bền vững tại Tuần lễ thời trang House of iKons London 2024 nằm trong khuôn khổ London Fashion Week 2024.

Sáng ngày 11/3 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải danh giá nhất của làng điện ảnh thế giới, Oscar 2024 đã diễn ra tại Nhà hát Dolby Theatre Hollywood, Los Angeles, Mỹ. Bên cạnh những chủ nhân đang được mong chờ cho các giải Oscar, thảm đỏ lễ trao giải năm nay được cho là một năm bùng nổ về mặt thời trang của các sao.

Trở lại Paris Fashion Week như thường lệ, nhưng bộ sưu tập Thu Đông mới nhất của Louis Vuitton mang đến một bầu không khí hoàn toàn khác biệt - vui vẻ và hoành tráng hơn bình thường. Bởi đó không hẳn là buổi giới thiệu bộ sưu tập mới thông thường, mà còn là một lễ kỷ niệm đánh dấu 10 năm Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquiere đã dẫn dắt vương triều sáng tạo Louis Vuitton Womenswear.

Từ Milan tới Paris, ở thành phố nào, Quỳnh Anh Shyn cũng nhận được đãi ngộ khủng từ các thương hiệu thời trang cao cấp, được xuất hiện trên hàng ghế đầu danh giá của các show diễn và liên tục lọt Top “Best Street Style” trên các tạp chí hàng đầu.

Mới đây, NTK Phan Huy tiếp tục gây ấn tượng khi mang hình ảnh nước nhà tới gần hơn với bạn bè quốc tế trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris - Paris Fashion Week 2024. BST Lost In The Cavern với những sắc màu, hình ảnh hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá cao từ giới truyền thông và khán giả thế giới.

Tại Oscar lần thứ 96, các đề cử cho giải thưởng này gọi tên nhà thiết kế phục trang cho các bộ phim lớn như: Oppenheimer, Killers of the Flower Moon hay Poor Things…