'Yoga vì bản thân và xã hội'

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6 bằng cách thực hiện các bài tập yoga tại thủ phủ Srinagar của Kashmir, thuộc Ấn Độ.

Ông đã cùng nhiều người dân thực hiện các bài tập thở và thiền định tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sher-i-Kashmir.

Nhiều người khác đã tập trung gần hồ Dal mang tính biểu tượng để đánh dấu sự kiện này.

Nhân ngày Quốc tế Yoga, nhiều người dân tại thành phố New York, Mỹ, đã đổ về Quảng trường Thời đại để cùng nhau luyện tập và giao lưu.

Ngày Quốc tế Yoga 21/6 'Yoga vì bản thân và xã hội'

Bắt nguồn từ Ấn Độ, Yoga được biết đến là bộ môn bao gồm các bài tập, tư thế và thiền nhằm mục đích đạt được sự cân bằng về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Vào năm 2014, sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề xuất, Liên hợp quốc đã ấn định ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga.

Ngày Quốc tế Yoga 21/6/2024 có chủ đề "Yoga vì bản thân và xã hội", nhiều nước đã tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày quốc tế Yoga.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.