Việt Nam đoạt 4 HCV ảnh nghệ thuật Quốc tế 2023

Trong số 12 bức ảnh đoạt HCV tại Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023, Việt Nam có 4 tác phẩm đoạt giải ở các đề tài khác nhau.

Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 năm 2023 tại Việt Nam (VN-23) diễn ra chiều 13/3/ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Sự kiện được bảo trợ bởi Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật Quốc tế (FIAP), Hiệp hội Hình ảnh không biên giới Pháp (ISF).

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế 2023.

Với 4 chủ đề: Tự do Màu, Tự do đơn sắc, Trẻ em và Ý tưởng, VN-23 đã thu hút hơn 10.000 tác phẩm của 1.079 tác giả tham dự đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cuộc thi được phát động từ ngày 12/9/2022 và kết thúc nhận ảnh vào ngày 10/1/2023.

Bộ tác phẩm gồm 499 bức ảnh được lựa chọn triển lãm tại VN-23 đã mang đến cho công chúng một bữa tiệc thị giác đa dạng, hấp dẫn với nhiều phong cách sáng tạo độc đáo; là bức tranh sinh động đầy màu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa các tác giả nhiếp ảnh từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế năm 2023. 

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng yêu nhiếp ảnh và du khách quốc tế đến tham quan.

Dưới đây là 12 tác phẩm đoạt HCV ở các đề tài, thể loại:

Tác phẩm "Không gian âm nhạc" của tác giả André Boto (Bồ Đào Nha) đoạt HCV - VAPA thể loại ảnh màu, đề tài Tự do.
"Ký ức thời gian" của Nguyễn Anh Tuấn (Việt Nam) đoạt HCV - FIAP ở thể loại ảnh màu, đề tài Tự do.
"Sự ô nhiễm" của tác giả André Boto (Bồ Đào Nha) đoạt HCV - ISF thể loại ảnh màu, đề tài Tự do.
"Một đời gắn bó" của tác giả Đặng Ké Đức (Việt Nam) đoạt HCV - VAPA ở đề tài Tự do, ảnh đơn sắc.
"Mirror" của tác giả André Boto (Bồ Đào Nha) đoạt HCV - FIAP ở đề tài Tự do, ảnh đơn sắc.
"Foggy dawn" của tác giả Ma Yaping (Trung Quốc) đoạt HCV ISF ở đề tài Tự do, ảnh đơn sắc.
"Trẻ em và mùa xuân" của tác giả Lê Thanh Sơn (Việt Nam) đoạt HCV - VAPA, đề tài Trẻ em.
"Nàng Maja" của tác giả Grzegorz Lewandowski (Ba Lan) đoạt HCV - ISF, đề tài Trẻ em.
"Ngày hè" của tác giả Nguyễn Thị Vân (Việt Nam) đoạt HCV - FIAP, đề tài Trẻ em.
"Thực tại mới" của tác giả André Boto (Bồ Đào Nha) đoạt HCV- VAPA, đề tài Ý tưởng.
"Ảo ảnh" của tác giả André Boto (Bồ Đào Nha) đoạt HCV - FIAP, đề tài Ý tưởng.
"Góc nhìn" của tác giả Arlen Keshishian (Iran) đoạt HCV - ISF, đề tài Ý tưởng.
hinh anh tac gia

Văn Tuyến

vantuyenhn@gmail.com

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong khuôn khổ Hội thảo Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại", Ban tổ chức ra mắt không gian trưng bày các giá trị, sản phẩm văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội.

Phát biểu kết luận Hội thảo khoa học "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến - văn minh - hiện đại", Giáo sư, tiến sĩ Phùng Hữu Phú - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội - Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương nhấn mạnh, Hội thảo có ý nghĩa rất thiết thực, quan trọng, thành phố Hà Nội tiếp tục bàn về văn hoá với tinh thần kế thừa, đổi mới vì bối cảnh đương đại đã thay đổi.

Bên lề Hội thảo khoa học cấp thành phố "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa, xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" diễn ra sáng 21/3, các đại biểu tham dự đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết, tham góp để thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả các giá trị và nguồn lực văn hóa.

"Chèo 48h - Tôi chèo về quê hương" là một dự án xã hội nhằm đưa các bạn trẻ đến với các loại hình văn hóa dân tộc đặc sắc, thông qua hoạt động tương tác hấp dẫn, mới lạ, hòa hợp giữa dân gian và hiện đại. Trong đó phải kể đến sự kiện “Xẩm trong phố” diễn ra giữa lòng phố cổ vào mỗi dịp cuối tuần - được coi là hơi thở di sản trong lòng phố.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày 20/3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Ngày được kỷ niệm và phát triển với ý tưởng của chuyên gia Liên hợp quốc Jayme Illien nhằm tôn vinh, nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.