Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng sinh viên quốc tế bậc đại học ở Hoa Kỳ

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên thúc tiến trao đổi giáo dục Việt - Mỹ, triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ 2022 được tái khởi động trực tiếp sau một năm gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Triển lãm khai mạc ngày 4/10 với sự tham gia của đại diện của gần 60 trường đại học và cao đẳng, bao gồm nhiều trường đại học nghiên cứu hàng đầu, các học viện nghệ thuật danh tiếng và các trường cao đẳng của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, gần 1.300 học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm tham dự. 

Trong diễn văn khai mạc, tùy viên văn hóa Đại sứ quán Mỹ Kate Bartlett nhấn mạnh “Các trường có mặt ở đây vì họ hiểu rõ rằng sinh viên Việt Nam có đóng góp đáng kể cho đội ngũ sinh viên của trường bằng tài năng và sự tận tâm”.

Tùy viên văn hóa Đại sứ quán Mỹ Kate Bartlett phát biểu tại triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ 2022

Bà Kate Bartlett cũng nhấn mạnh du học sinh Việt Nam luôn nổi bật trong cộng đồng du học sinh nước ngoài tại Mỹ vì sự chăm chỉ, tài năng cũng như thành tích nổi bật. 

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam (2013-2023), Hoa Kỳ luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với sinh viên Việt Nam. 

Hiện nay, có gần khoảng 30,000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ. Theo số liệu của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), trong năm học 2020-2021, mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở quy mô toàn cầu, Việt Nam vẫn đứng thứ 6 về số lượng sinh viên quốc tế bậc đại học với 21.631 sinh viên.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Thiếu trải nghiệm cuộc sống ở xứ người, nhiều tân du học sinh sập bẫy các chiêu trò lừa đảo khi mua, bán đồ, thuê nhà hay tìm việc làm thêm.

Một làn sóng tẩy chay bảng xếp hạng được cho là uy tín nhất thế giới đang diễn ra chưa có hồi kết bởi các trường đại học cáo buộc nó không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục.

Các quy định của Anh nhấn mạnh vấn đề sức khỏe và an toàn trong quá trình chuẩn bị và chế biến thực phẩm cho học sinh.

Tỷ lệ học sinh trường bán công tại New York trúng tuyển Trường Đại học New York, trường tốp đầu trong nước, cao hơn bạn bè học trường công.

Từ 24/11, hàng chục nghìn giáo viên tại Scotland đình công sau khi kiến nghị tăng lương bị từ chối, khiến hầu hết các trường phổ thông phải đóng cửa.