Việt Nam được xướng tên Top 10 cường quốc nhan sắc năm 2023

Sau đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2023, chuyên trang sắc đẹp Global Beauties công bố bảng xếp hạng Country of the year 2023 để xếp hạng các quốc gia trên bản đồ nhan sắc quốc tế. Đáng chú ý, Top 10 năm nay có tên Việt Nam.

Cụ thể, bảng xếp hạng các quốc gia do Global beauties công bố được đánh giá căn cứ vào thành tích của đại diện các nước tại năm cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn diễn ra trong năm 2023 gồm Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình, Hoa hậu Siêu quốc gia. Hiện tại, trong số 4 cuộc thi này, chỉ còn Hoa hậu Thế giới là chưa tổ chức. 

Bảng xếp hạng do Global beauties công bố

Hiện, Peru là quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng sắc đẹp của năm 2023 với thành tích hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình, Top 12 Hoa hậu Siêu quốc gia, Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ, Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Vị trí thứ 2 thuộc về Venezuela với thành tích đáng kể nhất là danh hiệu hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2023 và Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2023. Tiếp sau Venezuela là Colombia, Nicaragua, Thái Lan, Ecuador, Philippines, Puerto Rico. Việt Nam xếp thứ 9 trong danh sách.

Trong năm qua, Việt Nam có nhiều đại diện tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Trong đó, thành tích của đại diện Việt Nam gồm Á hậu 4 của Lê Hoàng Phương tại Hoa hậu Hòa bình 2023, Á hậu 4 của Đặng Thanh Ngân tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2023 và Top 15 của Phương Nhi tại Hoa hậu Quốc tế 2023. 

Đại diện Việt Nam Lê Hoàng Phương trở thành Á hậu 4 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình 2023

Bên cạnh đó, cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2023 liên tục bị lùi lịch. Theo thông báo mới nhất của Ban Tổ chức, cuộc thi được ấn định tổ chức ở Ấn Độ vào tháng 3 năm sau. Đây là lần thứ 2 Ấn Độ đăng cai tổ chức cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn nhất thế giới. Theo Ban Tổ chức, 108 thí sinh đã đăng ký tham dự cuộc thi. 

Theo đó, đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới 2023 là người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Cô có thời gian khá dài chuẩn bị cho cuộc thi, được đánh giá sở hữu nhan sắc và trí tuệ phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Thế giới. Mai Phương được kỳ vọng giúp Việt Nam tự hào, thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp thế giới. 

Ngoài việc cử đại diện tham dự tại nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Việt Nam còn đứng ra đăng cai tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Hòa bình 2023. Sắp tới, Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2023. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cứ sau mỗi show âm nhạc 'hot' tới mức cháy vé; hội săn vé, scam vé mọc lên như 'nấm sau mưa', khán giả lại có những kinh nghiệm cần phải biết. Ở show 'Storii Concert 02: Người Giữ Mùa Xuân' của Hà Anh Tuấn vừa qua tại Hà Nội là tình trạng vé giả, tem mác dán lung tung. Có cách nào để phân biệt?

Đó là thanh niên Bùi Thị Phương Ngọc (23 tuổi, ngụ tại TT.Gia Ray, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Phương Ngọc vừa tốt nghiệp Trường ĐH Luật TP.HCM và là Top 15 Hoa hậu Đại dương năm 2023.

Tập đoàn truyền thông nhà nước Trung Quốc CMG đã tổ chức một buổi lễ ra mắt loạt phim hoạt hình đầu tiên của nước này được tạo ra bằng mô hình trí tuệ nhân tạo chuyển văn bản thành video tại thủ đô Bắc Kinh

Ngày 22/2, mạng xã hội bỗng rộ tin đồn Lý Nhã Kỳ 'gặp rắc rối với pháp luật và bị phong tỏa tài sản'. Nữ diễn viên cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu những tin đồn bôi nhọ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cô.

Liên quan đến các buổi livestream gây ồn ào trên mạng xã hội của Nam Em, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cho biết, đã lên kế hoạch và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan xử lý theo đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Gần đây, thông tin về việc Jisoo (BLACKPINK) thành lập công ty riêng mang tên BLISSOO đã gây sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Đúng như những tin đồn trước đó từ truyền thông Hàn Quốc, Jisoo, thành viên cả BLACKPINK đã quyết định phát triển sự nghiệp cá nhân thông qua việc thành lập công ty BLISSOO. Và Jisoo cũng là thành viên thứ ba của nhóm sau Jennie và Lisa có công ty riêng.