Việt Nam lọt Top di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á

Tạp chí du lịch Wanderlust của Anh đã đưa 3 di sản của Việt Nam là vịnh Hạ Long, phố cổ Hội An và vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào Top các Di sản ấn tượng nhất Đông Nam Á để du khách ghé thăm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung thu xưa và nay đã có những sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, dù thay đổi như thế nào đi nữa thì đây vẫn là một ngày Tết lớn, ngày đoàn viên để mọi người tụ họp và gắn kết. Xưa và nay, Tết Trung thu vẫn lưu giữ những màu sắc văn hóa riêng của Hà Nội. Từ mồng 1 tháng 8 âm lịch, hầu hết những con phố cổ Hà Nội đều rất nhộn nhịp, náo nức đón ngày trăng Rằm.

Lễ trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ 6, sẽ diễn ra vào tối mai (30/9) tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng thủ đô và sự kiện “Mùa thu Hà Nội”. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đã hoàn tất.

Cứ mỗi năm đến độ thu về, trong tiết trời man mát thoảng hương hoa sữa, Rằm tháng Tám tới gần cùng những ánh đèn lồng rực rỡ trên những con phố cổ làm người ta bồi hồi hướng về nguồn cội, gia đình. Là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm, người Việt Nam luôn coi trọng việc chuẩn bị mâm cỗ cúng Rằm, quan niệm rằng Tết Đoàn viên là dịp để báo ơn ông bà, tổ tiên đã phù hộ cho gia đình mình một năm an lành.

Là một trong những dịp lễ được mong đợi nhất trong năm, cứ mỗi độ thu về, tết Trung thu lại làm con người ta xao xuyến hướng về nguồn cội. Trung thu là Tết Đoàn viên, tết sum vầy, là dịp mà có những thức quà chỉ xuất hiện độc nhất vô nhị trong năm. Vậy, tại một số quốc gia Châu Á, người dân đón trung thu bằng những thức quà gì?

Trong nhịp sống hiện đại, nhiều giá trị tốt đẹp của Tết Trung thu cổ truyền đang tích cực lan tỏa trong cộng đồng. Với nhiều nỗ lực và cả sự bền bỉ của những nghệ nhân, thợ thủ công, những người yêu di sản văn hoá, đến nay, nhiều di tích, địa chỉ tại Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến quen thuộc với người dân và du khách mỗi mùa Trung thu hàng năm.