Vietcombank thay đổi phương án bán vàng

Ngay sau khi Đài Hà Nội phản ánh về một số bất cập trong hoạt động bán vàng bình ổn tại một số ngân hàng thương mại nhà nước, trong tối ngày 11/6, Vietcombank thông báo thay đổi phương án bán vàng.

>> Người dân các tỉnh về Hà Nội từ 4h sáng để mua vàng

>> Ngân hàng Nhà nước khẳng định đủ vàng để bán cho dân

>> Xử lý nghiêm việc tung tin thất thiệt về thị trường vàng

Sáng sớm nay (11/6) tại một số chi nhánh ngân hàng ở Hà Nội, đã có hàng trăm người dân xếp hàng chờ mua vàng. Đáng chú ý, có nhiều người đến từ các tỉnh lân cận Hà Nội như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nam…

Nhiều người dân cho biết, họ xếp hàng từ 4h sáng nay nhưng vẫn chưa mua được vàng. Số người đến xếp hàng mua vàng quá đông gây nên cảnh tắc nghẽn trước cửa các chi nhánh.

Sau khi Đài Hà Nội phản ánh, ngân hàng Vietcombank đã ra thông báo cho biết, từ ngày 12/06/2024, ngân hàng này chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký trực tuyến trên website của Vietcombank.

Các bước thực hiện đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến:

Bước 1: Truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn/ và lựa chọn “Đăng ký trực tuyến” ngay tại màn hình trang chủ.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3: Chọn dịch vụ “Đăng ký mua vàng miếng SJC

Bước 4: Lựa chọn địa điểm, khung thời gian đến thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC, số lượng vàng mong muốn đặt mua.

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận thông tin.

Bước 6: Nhận kết quả đăng ký dịch vụ với “Xác nhận lịch hẹn”.

Giao diện truy cập đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Vietcombank.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ huỷ xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Giá vàng là giá được Vietcombank niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank.

Theo Vietcombank, với tiện ích này, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Để bình ổn thị trường vàng miếng theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 3/6, 4 ngân hàng thương mại nhà nước đã tổ chức bán vàng miếng thương hiệu SJC trực tiếp cho khách hàng cá nhân tại 16 địa điểm ở Hà Nội và TP. HCM. Các ngân hàng chỉ được bán vàng nhưng không mua vàng từ khách hàng.

Sau hơn một tuần bán vàng bình ổn, giá vàng trong nước đã giảm tới 18 triệu đồng/lượng từ đỉnh và chỉ cao hơn thế giới khoảng 5 triệu đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau thời gian neo trên mốc kỷ lục 7%, lãi vay mua nhà ở Mỹ giảm liên tiếp trong hai tuần qua, xuống còn 6,95%. Con số này giảm từ mức 6,99% của tuần trước, áp dụng cho khoản vay mua nhà lãi suất cố định 30 năm.

Tổng giá trị doanh thu hằng năm ngành vật liệu xây dựng xi măng, sắt thép ước đạt gần 47 tỷ USD, chiếm khoảng 11 % GDP quốc gia.

Chỉ số chỉ đứng trên ngưỡng điểm trong hai phiên trước khi quay đầu giảm sâu vào phiên cuối rơi xuống dưới mức 1.280 điểm. Nguyên nhân do khối ngoại vẫn duy trì xu hướng bán ròng mạnh, giá trị lên tới hàng nghìn tỷ mỗi phiên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết năm 2023, tỷ lệ thu - chi ngân sách Nhà nước bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chiếm 99,9% tổng thu - chi ngân sách qua Kho bạc Nhà nước.

Các doanh nghiệp trong ngành nhận định sang đến quý III, các vấn đề tồn kho và khó khăn về vận tải giảm bớt, nhu cầu mua hàng phục hồi và giá sẽ tăng lại.

Vàng miếng SJC tại 4 ngân hàng bán vàng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước dao động quanh mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Nhưng nhiều ngân hàng khác bán giá cao hơn từ 1-3 triệu đồng/lượng.