Vietjet mở đường bay thẳng TP.HCM - Tây An, Trung Quốc

Sau hai đường bay đến Thượng Hải và Thành Đô, Vietjet tiếp tục mở đường bay thẳng TP.HCM - Tây An (Trung Quốc) giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển giữa hai địa phương.

Đường bay TP.HCM - Tây An (Trung Quốc) của Vietjet sẽ khai thác từ ngày 29/4, với 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Các chuyến bay từ TP.HCM đi Tây An sẽ khởi hành vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật hàng tuần lúc 20h5 (giờ địa phương) và hạ cánh sân bay quốc tế Hàm Dương, Tây An vào lúc 1h30 rạng sáng ngày tiếp theo (giờ địa phương).

Các chuyến ngược lại từ Tây An về TP.HCM khởi hành vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần lúc 2h30 (giờ địa phương) từ Tây An và hạ cánh tại TP.HCM lúc 6h25 (giờ địa phương).

Vẻ đẹp cổ kính của thủ phủ Tây An

Tây An là thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, từng là kinh đô của 13 triều đại Trung Quốc, là nơi khởi sinh cho nền văn minh Trung Hoa. Đây chính là điểm khởi đầu của con đường tơ lụa huyền thoại, kết nối giao thương – văn hóa giữa 2 châu lục Á - Âu. Cố đô Tây An nổi tiếng với bề dày lịch sử, chứa đựng những giá trị văn hóa nổi tiếng như lăng mộ Tần Thủy Hoàng, chùa Đại Nhạn, công viên Đại Đường Phù Dung…

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima vừa được khai trương vào ngày hôm qua (12/5), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội - Hiroshima.

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.