Vỏ động cơ Boeing 737-800 bị xé toạc khi cất cánh

Một sự cố hàng không vừa xảy ra vào sáng 7/4 (theo giời địa phương) liên quan đến máy bay 737-800 của Boeing. Vỏ động cơ máy bay bị bung ra một mảng lớn trong lúc cất cánh, sự cố này đã khiến hành khách hốt hoảng và đến nơi muộn hơn so với lịch trình.

Chuyến bay WN3695 của hãng Southwest Airlines, sử dụng chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ  Denver  đến Houston đã gặp sự cố mở bao động cơ trong quá trình cất cánh từ đường băng 25 tại sân bay quốc tế Denver, Colorado, Mỹ sáng 7/4 (theo giờ địa phương). Máy bay đã dừng leo độ cao tại 10.000 ft (khoảng 3048m) và quay trở lại Sân bay Quốc tế Denver váo sáng 7/4, và hạ cánh an toàn. Trong quá trình hạ cánh, cả hai bao động cơ đều bị rách do lực gió.

Hãng hàng không Southwest Airlines cho biết: “Chuyến bay Southwest 3695 đã quay trở lại Sân bay Quốc tế Denver váo sáng 7/4, và hạ cánh an toàn sau khi xuất hiện vấn đề máy móc. Các hành khách được chuyển sang máy bay khác, để tới sân bay Hobby ở thành phố Houston thuộc bang Texas, tuy nhiên bị trễ ba giờ so với lịch trình. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng ưu tiên hàng đầu của hãng là an toàn tối đa cho khách hàng và nhân viên của chúng tôi”

Hiện cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang điều tra sự cố trên.

Boeing 737-800

Boeing 737-800 là loại máy bay thân hẹp hạng trung có sức chứa từ 162 đến 189 hành khách. Boeing 737-800 được trang bị hai động cơ CFM International CFM56-7B. Chiều dài máy bay 39,5m, chiều rộng sải cánh gần 36m. Tải trọng rỗng  là 41.413kg, trong lượng cất cánh tối đa hơn 78.000kg. Dung tích nhiên liệu khoảng 26.020 lít. Với thiết kế và hiệu suất cao Boeing 737-800 được cho là một trong những phiên bản thành công nhất của dòng máy bay Boeing 737.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mi-4 – trực thăng vận tải được Liên Xô tài trợ đã tháp tùng Bác Hồ trong nhiều chuyến công tác từ những năm 1959 cho đến tận khi Bác ra đi. Đây cũng là một trong những chiếc máy bay thành công nhất trong lịch sử phát triển phương tiện bay của Liên Xô thời bấy giờ.

Vận đen của Boeing có vẻ vẫn chưa kết thúc khi hãng lại gặp thêm một sự cố hàng không. Boeing liên tục gặp vấn đề với các dòng máy bay chứ không chỉ dừng lại ở dòng 737 MAX.

Mẫu siêu du thuyền mới nhất của công ty Feadship vừa được ra mắt, là chiếc tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới. Công nghệ này hứa hẹn sẽ cách mạng hóa phương tiện hạng sang, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Ngày 13/5, một chiếc máy bay tại Australia đã phải hạ cánh bằng bụng do gặp sự cố thiết bị hạ cánh không hoạt động.

Đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Hiroshima vừa được khai trương vào ngày hôm qua (12/5), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách di chuyển dễ dàng giữa Hà Nội - Hiroshima.

Đường sắt trên Mặt Trăng quả là ý tưởng táo bạo và khó tin. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới đây đã tuyên bố đang nghiên cứu kế hoạch triển khai xây dựng hệ thống đường sắt đầu tiên trên Mặt Trăng và tìm kiếm nguồn tài trợ cho dự án này.