Volvo dừng sản xuất xe động cơ dầu

XC90 là chiếc xe chạy bằng động cơ diesel cuối cùng của Volvo và được dành để trưng bày. Điểm dừng chân của chiếc xe này là bảo tàng World of Volvo, đánh dấu kết thúc cho kỷ nguyên sản xuất xe diesel của hãng.

Chiếc Volvo XC90 máy dầu là mẫu xe cuối cùng được sản xuất trước khi hãng chuyển sang chiến lược mới. Chiếc xe này sử dụng động cơ turbo 2 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng từ VEA (Volvo Engine Architecture) được ra mắt từ năm 2013. Đây cũng là động cơ dầu thứ hai do Volvo phát triển và sản xuất trong lịch sử 97 năm của hãng.

Chiếc XC90 chạy bằng động cơ diesel cuối cùng được Volvo sản xuất

Chiếc Volvo XC90 cuối cùng chạy động cơ diesel xuất xưởng khỏi nhà máy Torslanda, Thụy Điển đến thẳng bảo tàng của hãng là World of Volvo Gothenburg, Thụy Điển. Tại đây, xe sẽ được trưng bày dưới tư cách là lời chia tay của kỉ nguyên động cơ chạy disel của Volvo.

Từ 1991 tới nay, tổng cộng đã có hơn 9 triệu xe diesel Volvo xuất xưởng và những dòng xe này từng chiếm một nửa doanh số của hãng trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, việc dòng xe này tụt dốc không phanh sau scandal gian lận Dieselgate của Volkswagen vào 2015 khiến vị thế trên biến mất dần.

Volvo được chuyển hướng tập trung phát triển các dòng xe điện

Trong thời gian tới, Volvo sẽ tập trung phát triển các dòng xe sử dụng động cơ xăng, hybrid và điện, hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu xe thuần điện vào năm 2030.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần