Volvo kỳ vọng EM 90 là mẫu MPV an toàn nhất

EM90 là mẫu MPV được thương hiệu ô tô Volvo ra mắt vào cuối năm nạy. Sự xuất hiện của Volvo EM90 có thể làm sôi động thị trường ô tô thuộc phân khúc MPV, đồng thời cũng là sự kỳ vọng của hãng về khả năng chịu lực và độ an toàn dành cho người lái.

Phần khung xe được làm từ các loại thép cường độ cao, bao gồm cả thép boron để gia tăng độ cứng vững và giảm bớt các tác động từ va chạm giao thông. Xe có kết cấu cột A đôi giúp cải thiện tầm nhìn, đồng thời bảo vệ an toàn cho người ngồi trong xe. Phần pin cũng được bảo vệ bằng lớp hợp kim thép đặc biệt. Các trang bị hỗ trợ khác gồm camera độ phân giải cao, camera quan sát xung quanh, radar sóng milimet và cảm biến siêu âm. Ngoài ra, xe cũng được lắp đặt hệ thống lọc không khí tiên tiến, có thể loại bỏ tới 95% bụi mịn, đảm bảo yếu tố sức khoẻ cho người lái. Đây chính là các lý do mà mẫu xe này của Volvo được kỳ vọng là mẫu MPV an toàn nhất cho người lái.

Mẫu xe này sẽ được nhận cọc từ 12/11 năm nay tại thị trường Trung Quốc, hiện giá bán cụ thể chưa được tiết lộ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.