Vốn hoá VinFast trở về vị trí khởi điểm

Phiên giao dịch 2/10, cổ phiếu VFS của VinFast xuống vùng đáy 11 - 12 USD/cổ phiếu. Điều này khiến vốn hóa của VinFast Auto đang ở mức 22,8 tỷ USD, gần ngang mức định giá ban đầu khi sáp nhập với Black Spade.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 2/10 trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ (tối 2/10 giờ Việt Nam), cổ phiếu VinFast Auto (mã chứng khoán: VFS) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm phiên thứ 2 liên tiếp, xuống vùng đáy 9,8 USD/cổ phiếu. Thị giá này là mức thấp nhất kể từ khi lên sàn Nasdaq của Mỹ hôm 15/8.

Tối 15/8, VinFast đã rung chuông ra mắt trên Nasdaq Global Select Market, chính thức trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu.

Với mức giá hiện tại, vốn hóa của VinFast Auto đang ở mức 22,8 tỷ USD, gần ngang mức định giá ban đầu khi sáp nhập với Black Spade. Mức vốn hóa này giảm 85% so với đỉnh cao nhất hồi cuối tháng 8.

Hiện tại, vốn hoá VinFast Auto xếp dưới hãng xe Tata Motors của Ấn Độ, đứng thứ 17 trong tổng số các hãng xe ô tô trên thế giới. Nếu chỉ tính các hãng xe điện, VinFast đứng vị trí thứ 4 sau Tesla (775 tỷ USD), BYD (92,6 tỷ USD) và Li Auto (35,6 tỷ USD).     

(Nguồn: Tổng hợp)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam. Với 19.000 hội viên, 2 Tập đoàn Kinh tế lớn và 14 Câu lạc bộ, Các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang tạo doanh thu hằng năm hơn 40 tỷ USD, đóng góp hơn 10% GDP của cả nước và tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động.

Phát triển xanh, bền vững được định hướng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội 10 năm 2021- 2030 của Việt Nam, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 hay còn gọi là Net zero vào năm 2050 được Việt Nam cam kết tại Hội nghị Cop26. Để làm được điều này doanh nghiệp được xác định là thành phần đi đầu trong chuyển đổi xanh.

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm. Điều này cho thấy khó khăn vẫn còn tồn tại và cần hỗ trợ để chạy đua cho giai đoạn nước rút sản xuất cuối năm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB cho biết, tính đến ngày 21/11, đã có khoảng 100 doanh nghiệp thông báo về việc chậm hoặc hoãn thanh toán gốc, lãi trái phiếu. Ước tính tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm các nghĩa vụ thanh toán vào khoảng hơn 192.000 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Tập đoàn Nam Cường, Hà Nội.