Vừa mới lên chức, Madam Pang bất ngờ bị kiện

Với 68 phiếu bầu trong tổng số 73 phiếu, nữ tỷ phú Nualphan Lamsam trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một Liên đoàn bóng đá quốc gia châu Á. Tuy nhiên, Madam Pang vừa bất ngờ bị đối thủ đâm đơn kiện sau khi trúng cử vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Theo thông tin từ tờ Khaosod, ông Worawong Witthawan (cựu phát ngôn viên Thai League) đã đệ đơn kiện Madam Pang lên Thống đốc Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan.

Ông Worawong Witthawan cho rằng phía Madam Pang đã vi phạm bốn mục trong quy định tranh cử. Theo kết quả của cuộc tranh cử cho vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Worawong Witthawan nhận về hai phiếu bầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Madam Pang vẫn đang đợi sự phê duyệt và công nhận từ FIFA. Thống đốc Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan đang quá trình xem xét đơn kiện từ ông Worawong Witthawan.

Madam Pang đi vào lịch sử khi trở thành nữ chủ tịch đầu tiên của FAT. Ảnh: FBNV.

Chia sẻ với truyền thông xứ Chùa vàng, Madam Pang cho biết: "Đội tuyển Thái Lan sẽ chuẩn bị phương án trước mắt là hai trận đấu gặp Hàn Quốc tại vòng loại World Cup 2026 .

Trong khi đó, U23 Thái Lan cần hướng tới mục tiêu giành vé góp mặt ở Olympic Paris 2024. Tôi đang điều chỉnh kế hoạch để có thể phù hợp nhất với cả đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan".

Đồng thời, Madam Pang cũng đưa ra cam kết về việc gia hạn hợp đồng với HLV Masatada Ishii. Trước đó, HLV Masatada Ishii chỉ ký hợp đồng có thời gian 3 tháng. Với việc Thái Lan góp mặt ở vòng 16 đội, tương lai của vị chiến lược gia người Nhật Bản với ĐT Thái Lan được đảm bảo hơn dưới thời Madam Pang.

Khi còn là trưởng đoàn, Madam Pang từng cùng tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020, 2022. Để tranh cử chức Chủ tịch FAT, Madam Pang đã từ chức chủ tịch Port FC, bà chuyển giao toàn bộ quyền quản lý CLB này cho các thành viên trong gia đình.

Trước đó, vào ngày 8/2, "Madam Pang" đã chính thức trở thành tân Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Madam Pang sẽ giữ chức vụ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan trong nhiệm kỳ 4 năm từ 2024-2028. Trong quá trình xử lý sau này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải đợi FIFA điều tra trước khi gửi giấy xác nhận. Cơ quan thể thao Thái Lan cũng đã chính thức công nhận kết quả bầu cử này.

Ngoài chức danh Chủ tịch, Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng công bố 5 phó Chủ tịch là Wilak Lothong, Pawin Bhirombhakdi, Adisak Benjasiriwan, Chanwit Phonchiwin, Annop Singtothong.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã từng hòa trước U20 nữ Uzbekistan với kết quả 1-1, trong trận đấu dưới trời mưa tuyết cùng nhiệt độ âm vào ngày 24/2 trước đó. Và vào chiều 27/2, hai đội đã tái đấu trước khi chính thức chốt danh sách tham dự vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024.

Sau khoảng thời gian nhận án phạt, tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc đã được HLV Văn Sỹ Sơn cho phép quay trở lại tập luyện cùng CLB Quảng Nam.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Ouest-France (Pháp), HLV Troussier đã có những chia sẻ về bóng đá Việt Nam. Qua đó, ông cho rằng nhiều người Việt Nam nghĩ bóng đá như Judo và muốn cá nhân tỏa sáng.

Thầy cũ của Công Phượng, HLV Chung Hae Seong, đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích trước quyết định bổ nhiệm HLV tạm quyền cho đội tuyển Hàn Quốc.

Quyền HLV trưởng U23 Việt Nam Moulay Lahsen sẽ có mặt để theo dõi một số trận đấu tại V-League.

HLV Văn Sỹ Sơn vừa nhắn gửi thông điệp về điều kiện để ra sân trở lại với tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc sau án kỷ luật nội bộ.