Vượt ẩu xe máy chui vào gầm xe tải

Khi đi đến nơi giao cắt, các phương tiện có ý định chuyển hướng cần chú ý quan sát, đi đúng làn đường. Đặc biệt khi bên cạnh là các xe tải trọng lớn cần hết sức cẩn trọng để không đi vào điểm mù. Tuy nhiên trong tình huống dưới đây, dù may mắn không ảnh hướng đến tính mạng nhưng sẽ là bài học lớn đối với người điều khiển xe máy.

Tình huống xảy ra tại nút giao vòng xuyến thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức và được xe có camera hành trình ghi lại. Khi đèn tín hiệu chuyển màu xanh, các phương tiện đi theo hướng phố Đại Đồng di chuyển. Từ phía bên phải, 1 chiếc xe máy do người đàn ông điều khiển chở theo trẻ nhỏ đã cố gắng vượt lên.

Người đàn ông mặc áo đỏ đi xe máy đã không chú ý quan sát xe tải phía sau

Dù có ý định rẽ trái về hướng đường tỉnh 76, tuy nhiên người đàn ông này cố tình bỏ qua chiếc xe tải đang đi thẳng. Do vượt ẩu, lại đi vào điểm mù của xe tải, chiếc xe máy ngã ra và chui vào gầm xe tải. Quá may mắn trong tình huống này, đó là chiếc xe tải đã chèn lên xe máy làm gầm xe cao hơn do đó không va chạm với 2 người đang ngã ra đường. Vụ va chạm không để lại hậu quả đáng tiếc, nhưng sau tình huống này, chắc chắn người đàn ông điều khiển xe máy và những người chứng kiến sự việc sẽ cần cẩn trọng hơn trong khi di chuyển để bảo đảm an toàn cho chình mình, người thân và các xe khác trên đường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.