Vượt khúc cua, xe máy va chạm với xe ben ngược chiều

Vượt ẩu ở khúc cua được xem như là một trong những điều tối kị khi lái xe, thế nhưng không ít người vẫn phớt lờ để rồi phải nhận bài học đắt giá như trong tình huống dưới đây.

Sự việc xảy ra trên tuyến đường thuộc xã Tràng Đà, tỉnh Tuyên Quang. Đoạn đường thiết kế lưu thông 2 chiều, cua khuất tầm nhìn, nhưng chiếc xe wave do nam thanh niên điều khiển vẫn bất chấp đi nhanh để cố vượt ô tô đen gắn camera hành trình. Khi gặp chiếc xe ben đi ngược chiều, xe máy đã mất kiểm soát, người và phương tiện sau đó văng sang lề phải của đường, rất may không có thiệt hại về người.

Đoạn video được đăng tải lên diễn đàn giao thông, đa phần ý kiến cho rằng người lái xe máy đã quá chủ quan trong tình huống này, bởi chỉ cần đi chậm lại một chút thì đã không có chuyện gì xảy ra.

Khi tham gia giao thông, muốn vượt xe người điều khiển phương tiện cần quan sát kỹ trước sau và phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi, chỉ vượt khi phía trước không có chướng ngại vật cũng như xe phía trước nhường đường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phần cuối của chương trình hôm nay là hình ảnh phiên bản màu sắc mới vừa được Honda bổ sung cho mẫu xe tay ga SH 2024. Trước đó, hãng đã trình làng thị trường Ý phiên bản Vetro màu xanh ngọc lục thu hút sự quan tâm của lượng lớn khách hàng.

Với sự bùng nổ của các phương tiện công cộng, các hãng taxi, xe ôm công nghệ hiện nay, ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng nhanh chóng của ngành nghề này, cùng rất dễ bắt gặp những hành vi vi phạm giao thông đáng lên án như lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách, đánh võng là hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vụ va chạm giao thông dưới đây bắt nguồn từ hành vi đó.

Trong mọi trường hợp, trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, chính vì thế nên người lớn sẽ là người bảo vệ con em mình tránh những tình huống nguy hiểm. Thế nhưng trong trường hợp dưới đây thì ngược lại, khi người đàn ông đã vô tư để đứa trẻ đứng trên yên xe rồi di chuyển.

Sau 6 tháng được mở bán ở châu Âu thì Honda SH bản Vetro đã cập bến thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản đặc biệt được sản xuất tại Ý với số lượng giới hạn là 700 chiếc, trong đó có 200 chiếc dòng SH125i và 500 chiếc SH150i.

Đi ngược chiều, cắt qua dòng phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên một số người vẫn bất chấp sang đường bằng cách đi ngược chiều để tiện hơn, nhanh hơn một chút. Vụ va chạm dưới đây cũng bắt nguồn từ hành vi này.