VYO Grand oncert 2023, chuyến viễn du qua nhiều vùng văn hóa

Ra mắt từ năm 2022, VYO là dàn nhạc giao hưởng trẻ đa quốc tịch đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 70 thành viên đến từ nhiều trường học, quốc tịch, trình độ, VYO đã đem âm nhạc cổ điển tươi mới và phóng khoáng của mình tới hàng nghìn khán giả thông qua chuỗi hòa nhạc cộng đồng VYO Community Concert được tổ chức tại các địa điểm công cộng sáng tạo và cởi mở tại Hà Nội.

Diễn ra vào tối nay 3/12/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội, VYO Grand Concert 2023 là buổi hòa nhạc đánh dấu một cột mốc quan trọng của Dàn nhạc giao hưởng trẻ Việt Nam (VYO) khi dàn nhạc tròn một năm tuổi 1. Dẫu dàn nhạc trẻ đã từng ra mắt khán giả qua nhiều buổi biểu diễn và hoạt động âm nhạc quanh Hà Nội nhưng VYO Grand Concert 2023 vẫn là một sự kiện quan trọng với tất cả các thành viên của dàn nhạc. Đó là lý do nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc và các nghệ sĩ trẻ đã chuẩn bị một chương trình đặc sắc và mang nhiều nét khác biệt với các buổi hòa nhạc thông thường.

Hành khúc số một “Pomp and Circumstance”, một số chương trong “Tổ khúc Capriol” “Tổ khúc Dân ca Anh” “Rhapsody cho dàn nhạc” của nhà soạn nhạc Nhật Bản Yuzo Toyama, “Thiên Thanh” (Trần Mạnh Hùng) và kết lại bằng tổ khúc “The Sound of Music” – vẫn được biết đến ở Việt Nam dưới cái tên “Giai điệu hạnh phúc”. Đây là 6 tác phẩm sẽ được biểu diễn trong tối nay tại VYO Grand concert 2023

Là một người mong muốn tạo nhiều cơ hội để mọi người có thể tiếp xúc âm nhạc cổ điển, nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc đã tạo nên một chuyến du hành, đưa khán giả qua Anh, Nhật, trở lại Việt Nam với vùng rừng núi Tây Bắc và kinh thành Huế bằng một bữa tiệc âm nhạc “sung túc và tràn đầy năng lượng”, phản ánh cái đẹp giản dị và sự mộc mạc, tính con người trong từng tiết nhạc, từng nét giai điệu.

Đặc biệt hơn khi hơn 70 người biểu diễn ngày hôm nay đều là các bạn trẻ độ tuổi từ 10-22 tuổi đến từ nhiều trường học, và đa dạng quốc tịch. Và buổi biểu diễn ngày hôm nay với nhiều em còn là cơ hội để trải nghiệm, mở ra những góc nhìn mới cho thế giới âm nhạc cổ điển, trẻ trung, đa sắc màu, khác hẳn với những định kiến xưa nay.

Tiếp nối hành trình tràn đầy năng lượng, VYO Grand Concert 2023 là cơ hội để VYO tiếp tục được gieo mầm và nuôi dưỡng những hạt giống yêu thích Âm nhạc cổ điển được nảy nở trong lòng cuộc sống, cổ vũ các dự án sáng tạo nghệ thuật vì cộng đồng của thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho Việt Nam và thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đầu tháng 3, Taylor Swift sẽ có 6 đêm diễn tại Singapore. Địa điểm duy nhất ở Đông Nam Á và cũng gần Việt Nam hơn so với những nơi đã từng tổ chức, hàng nghìn người hâm mộ trong nước đã chuẩn bị sẵn sàng để lên đường xem show.

Một ca sĩ Việt mới góp mặt vào đường đua âm nhạc Vbiz đầu năm 2024 là Juky San. Chọn ra mắt vào ngày 29/2 - ngày '4 năm mới có 1 lần', Juky San mong muốn làm một điều đặc biệt cho sự nghiệp ca hát của mình.

Sau khi anh trai Sơn Tùng M-TP hé lộ sắp ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, chàng ca sĩ trẻ tài năng MONO cũng vừa phát hành MV cuối cùng trong EP đầu tay.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Ariana Grande vừa khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ nguồn cảm hứng không lường trước của album được mong chờ 'Eternal Sunshine,' dự kiến ​​phát hành vào ngày 8 tháng 3 năm 2024.

Ca sĩ Hồng Nhung – một trong những giọng nữ thể hiện thành công nhất nhạc của Trịnh Công Sơn đã phát hành một album nhạc Trịnh mới, mang tên “Bống là ai”. Cô và cố nhạc sĩ đã có những kỷ niệm đẹp xuyên suốt những năm 90, 2000.

Theo thống kê của Spotify, nhóm nhạc nữ BLACKPINK đã đạt hơn 347 triệu lượt nghe trực tuyến trên nền tảng nghe nhạc này tính đến thời điểm hiện tại. Đồng nghĩa với việc BLACKPINK đã vượt qua NewJeans để trở thành Nhóm nhạc nữ được nghe nhiều nhất trên Spotify trong 2 tháng đầu năm 2024.