Xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tại Đồng Nai
Phần lớn các mẫu thực phẩm lấy từ cửa hàng bánh mì ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, và các mẫu bệnh phẩm lấy từ các bệnh nhân bị ngộ độc có tỉ lệ nhiễm khuẩn Salmonella cao. Ngoài ra, một số mẫu nhiễm khuẩn E.coli và các vi khuẩn khác.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm do Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ghi nhận 4/8 mẫu thực phẩm là patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua, phát hiện vi khuẩn Salmonella. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.
Tính đến chiều ngày 6/5, trong số 568 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt, đã có gần 400 bệnh nhân sức khỏe ổn định, được xuất viện và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.
Riêng bệnh nhi tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai có tiến triển tốt, đã có nhiều phản xạ tự nhiên hơn. Các ca bệnh nặng khác, sức khỏe cũng đã ổn định, dự kiến có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận vừa thông tin về tiến độ của 2 bệnh viện "nghìn tỷ" là Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Hà Nam).
Bốn nạn nhân nặng trong vụ phóng hoả vừa xảy ra ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, được điều trị chuyên sâu tại Bệnh viện Bạch Mai, sức khoẻ đang tiến triển tốt.
Bệnh viện đa khoa Thanh Trì và Bệnh viện Thanh Nhàn vừa ký kết hợp tác toàn diện trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.
Hôm qua (19/12), Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tiếp tục khai trương thêm một bệnh viện đa khoa hiện đại điều trị hiếm muộn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong hôm nay (19/12), cả 4 bệnh nhân trong vụ cháy quán cà phê ở quận Bắc Từ Liêm đều sẽ được chuyển sang Viện bỏng Lê Hữu Trác.
Sáng 18/12, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức tái khám miễn phí cho toàn bộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra vào tháng 9/2023 ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân), để theo dõi sức khỏe và đánh giá những di chứng do ngạt khói ở những bệnh nhân nặng.
0