Xe ba gác đi ngược chiều gây tai nạn

Đi ngược chiều, cắt qua dòng phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên một số người vẫn bất chấp sang đường bằng cách đi ngược chiều để tiện hơn, nhanh hơn một chút. Vụ va chạm dưới đây cũng bắt nguồn từ hành vi này.

Tình huống giao thông được ghi lại trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Giữa dòng xe đang lưu thông đúng chiều, chiếc xe ba gác đã đi ngược chiều, cắt ngang để sang đường. Cùng lúc này, chiếc xe máy đang đi tới không kịp xử lý đã đâm thẳng vào đuôi xe khiến người này ngã ra đường. Sau khi đăng tải lên diễn đàn giao thông, đoạn video đã nhận lại nhiều bình luận, đa phần các ý kiến đều lên án xe ba gác vì đã đi sai và va chạm với phương tiện khác nhưng lái xe không dừng lại để giải quyết vấn đề mà đi luôn. Hành động này thể hiện sự coi thường pháp luật và cũng phần nào nói lên ý thức của người lái xe.

Trước đó, UBND thành phố đã nhiều lần tham mưu kiến nghị tới các cấp, ngành để có biện pháp hạn chế phương tiện này bởi hiện trạng cho thấy, có rất nhiều xe giả thương, bệnh binh để hoạt động trái phép, chở hàng coongd kềnh gây nguy hiểm cho các phương tiện khác. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phần cuối của chương trình hôm nay là hình ảnh phiên bản màu sắc mới vừa được Honda bổ sung cho mẫu xe tay ga SH 2024. Trước đó, hãng đã trình làng thị trường Ý phiên bản Vetro màu xanh ngọc lục thu hút sự quan tâm của lượng lớn khách hàng.

Với sự bùng nổ của các phương tiện công cộng, các hãng taxi, xe ôm công nghệ hiện nay, ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng nhanh chóng của ngành nghề này, cùng rất dễ bắt gặp những hành vi vi phạm giao thông đáng lên án như lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách, đánh võng là hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vụ va chạm giao thông dưới đây bắt nguồn từ hành vi đó.

Trong mọi trường hợp, trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, chính vì thế nên người lớn sẽ là người bảo vệ con em mình tránh những tình huống nguy hiểm. Thế nhưng trong trường hợp dưới đây thì ngược lại, khi người đàn ông đã vô tư để đứa trẻ đứng trên yên xe rồi di chuyển.

Sau 6 tháng được mở bán ở châu Âu thì Honda SH bản Vetro đã cập bến thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản đặc biệt được sản xuất tại Ý với số lượng giới hạn là 700 chiếc, trong đó có 200 chiếc dòng SH125i và 500 chiếc SH150i.

Đi ngược chiều, cắt qua dòng phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên một số người vẫn bất chấp sang đường bằng cách đi ngược chiều để tiện hơn, nhanh hơn một chút. Vụ va chạm dưới đây cũng bắt nguồn từ hành vi này.