Xe đạp có bánh xe hình tam giác

Chúng ta vẫn nghĩ rằng bánh xe phải hình tròn mới di chuyển được. Nhưng sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Sau khi chế tạo thành công chiếc xe đạp có bánh xe hình vuông, một YouTuber người Mỹ tiếp tục cho ra đời ý tưởng về một chiếc xe đạp độc đáo với bánh xe hình tam giác.

Để xe có thể chạy được trên chiếc bánh xe hình tam giác, Youtuber này đã chế tạo một bộ khung đặc biệt, đồng thời uốn cong nhẹ mỗi cạnh tam giác. Phần chắn bùn trước và sau của chiếc xe cũng được thay thế bằng một con lăn được kết nối với nhau. Nhờ cách làm này mà bánh xe tam giác có thể di chuyển khá dễ dàng và mượt mà, người dùng cũng không bị khó chịu mỗi khi lăn đến điểm nối giữa các cạnh của tam giác. Nhiều người xem xong đã không tiếc lời khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ về khả năng sáng tạo của youtuber này. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, tính khả thi của chiếc xe còn phải trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm trong tương tai.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với những người đam mê trải nghiệm và yêu thích xe bán tải tại Việt Nam, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua chiếc xe Ford Ranger Raptor 2023 vừa có mặt tại thị trường Việt Nam.

Với thiết kế mới nhất, Toyota Vios 2023 nhận được một số lời khen. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người đã để lại những bình luận khá hài hước về mẫu xe này trên một số diễn đàn trên mạng xã hội.

Nhằm góp phần giảm tình trạng quá tải trong kiểm định xe cơ giới, từ ngày 3/5 các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội trở lại hoạt động sớm hơn 1 ngày so với quy định nghỉ lễ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu cơ chế cho phép xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi, không kinh doanh vận tải (xe gia đình) được tự động giãn chu kỳ kiểm định mà không cần tới đơn vị đăng kiểm.

Do dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nên các trung tâm đăng kiểm cho biết sẽ rút ngắn lịch nghỉ lễ để phục vụ người dân, góp phần giảm tình trạng quá tải trong kiểm định xe cơ giới.