Xe đạp điện giá gần 4.000 USD

Nhà sản xuất cho biết chiếc xe đạp điện Hummer EV Ebike có thể đạt vận tốc tối đa 45 km/h.

Là sản phẩm hợp tác giữa GMC với Recon, chiếc xe đạp điện mang tên Hummer EV Ebike có giá khởi điểm 3.999 USD.
Trên mỗi bánh của chiếc xe đạp điện, Recon trang bị một động cơ Bafang 750 W giúp sản sinh mô-men xoắn cực đại 80 Nm. Hãng sản xuất cho biết vận tốc tối đa mà chiếc xe có thể đạt được là 45 km/h. Recon tự tin tuyên bố đây là mẫu xe đạp điện dẫn động hai cầu độc đáo và hoàn toàn khác biệt.
Chiếc xe đạp điện này sở hữu ba chế độ lái. Khi ở chế độ Cruise, Hummer EV Ebike là một chiếc xe đạp dẫn động cầu sau giúp tối ưu quãng đường nhờ khả năng vận hành tiết kiệm. Khi gặp phải địa hình có kết cấu lỏng lẻo, bề mặt trơn trượt hoặc trên tuyết, người lái có thể chuyển sang chế độ Traction để chuyển cách vận hành của chiếc xe đạp điện này sang dẫn động cầu trước.
Đáng chú ý, chế độ Adrenaline sẽ giúp Hummer EV Ebike hóa thành chiếc xe đạp điện dẫn động hai cầu, mang đến khả năng vượt qua mọi địa hình khó khăn hay có độ dốc lớn.
Hummer EV Ebike được xây dựng trên bộ khung AL 6061, với khối lượng xe đạt khoảng 43 kg, bao gồm cả bộ pin.
Recon cũng trang bị cho Hummer EV Ebike hệ thống giảm xóc trước có thể điều chỉnh, cùng với bộ lốp Kenda rộng 4 inch có khả năng chống đâm thủng. Ngoài ra để giữ cho hoạt động của chiếc xe đạp điện không vượt khỏi tầm kiểm soát, bộ phanh đĩa 4 pít-tông với khả năng phân tán nhiệt cũng được trang bị trên hai bánh xe.
Với mức giá 3.999 USD, chiếc xe đạp điện sẽ đi cùng gói pin LG 48 volt có dung lượng 17,5 Ah. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chi 4.175 USD để nhận về tùy chọn pin với dung lượng cao hơn, ở mức 21 Ah. Giữa hai lần sạc, Recon cho biết chiếc Hummer EV Ebike có thể di chuyển trên quãng đường từ 40 km đến 64 km ở chế độ Cruise, tùy thuộc vào khối lượng tải và điều kiện địa hình.
Ông Rich Latek - giám đốc tiếp thị của GMC - tin rằng sự ra đời của Hummer EV Ebike sẽ mở rộng khả năng khám phá những cung đường địa hình khác nhau cho khách hàng, dù bằng ôtô hay di chuyển cùng xe đạp.
Khách hàng quan tâm mẫu xe đạp điện này có thể đặt cọc 500 USD để giữ chỗ ngay từ bây giờ. Recon xác nhận họ sẽ tiến hành giao xe trong tháng 12

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), những tín hiệu phục hồi tích cực của ngành hàng không là thành quả tuyệt vời khi xét tới mức độ thiệt hại tài chính và kinh tế do tác động của các biện pháp hạn chế phòng dịch Covid-19 trên thế giới trong hơn 2 năm vừa qua. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng nhiều hãng hàng không sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2023 do những quy định chặt chẽ, chi phí tăng cao, các chính sách kiểm soát dịch bệnh ở các nước và nhiều yếu tố khác.

Cơ quan quản lý hàng không Thái Lan (AeroThai) mới đây đã đưa ra dự báo lạc quan về triển vọng ngành hàng không ở đất nước Chùa Vàng. Số lượng chuyến bay trong năm 2023 sẽ tăng 65% so với năm nay, nhờ vào sức tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch quốc tế và nội địa.

Theo báo cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) công bố tháng 12/2022, các hãng hàng không dự báo sẽ đạt khoản lãi đầu tiên kể từ năm 2019, với mức lợi nhuận ròng khoảng 4,7 tỷ USD, với hơn 4 tỷ lượt hành khách đi lại bằng máy bay trong năm 2023.

The Liên đoàn Đường bộ Na Uy (OFV), doanh số bán xe ô tô điện tại nước này trong năm 2022 đạt 138.265 chiếc, chiếm 79,3% tổng doanh số bán xe chở khách. Với thành tích trên, Na Uy đã trở thành quốc gia tiên phong về xe không phát thải và dễ dàng vượt qua kỷ lục trước đó là 64,5% tổng doanh số bán xe trong năm 2021.

Là một trong những nước trong khu vực đi đầu mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã tiên phong "mở cửa bầu trời".