Xe điện Nhật Bản nổi bật tại triển lãm di động

Triển lãm Di động Nhật Bản 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 28/10 đến 05/11/2023. Trong đó, các phương tiện di chuyển cá nhân và xe điện chiếm vị trí trung tâm khi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thể hiện tầm nhìn của họ về một tương lai không phát thải.

Trong buổi giới thiệu trước triển lãm, hãng Honda đã trình diễn một thiết bị di chuyển cá nhân có tên UNI-ONE, đưa đón khách tham quan khắp khu vực trưng bày tại gian hàng của hãng này.  Chiếc xe bao gồm một chỗ ngồi được gắn trên một con quay hồi chuyển, thiết bị này được điều khiển bởi người dùng bằng cách thay đổi trọng lượng cơ thể của họ, nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể sử dụng nó.

Ông Satoshi Kanamori - kỹ sư của Honda cho biết: "Bạn di chuyển nó bằng cách dịch chuyển trọng tâm cơ thể, như đẩy người về phía trước, nghiêng người sang phải hay sang trái. Chúng tôi thiết kế như vậy để người bình thường hay người khuyết tật đều có thể đi xe."

Được thiết kế chủ yếu để sử dụng ngoài trời, tại các địa điểm như công viên giải trí hay khu mua sắm, mẫu xe UNI-ONE chủ yếu nhắm đến các công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ di động. Honda hiện có kế hoạch bán mẫu xe này cho các doanh nghiệp vào năm 2025. 

Trong số các mẫu xe điện EV được trưng bày từ các nhà sản xuất lâu đời bao gồm Nissan, Toyota và Mitsubishi, hãng mới Afeela - liên doanh giữa Honda và gã khổng lồ điện tử Sony - lần đầu tiên đã giới thiệu mẫu xe điện của mình tại Nhật Bản. Chiếc sedan màu bạc được trưng bày có tính năng "thanh đa phương tiện có thể tùy chỉnh" ở mặt trước và một màn hình lớn trên bảng điều khiển bên trong. Theo công ty Afeela, mục tiêu là mang cuộc cách mạng điện thoại thông minh vào lĩnh vực vận tải. Khách hàng có thể  tùy ý cài đặt các ứng dụng mà họ thích.

Bên cạnh đó, gian hàng của nhà sản xuất Suzuki cũng tập trung vào khả năng tiếp cận của khách hàng, với nguyên mẫu xe máy điện bốn chân "MOQBA". Điểm đặc biệt của chiếc xe tay ga hình con ngựa này là có bốn chân nên có thể di chuyển liền mạch lên cầu thang hoặc vượt qua các độ cao khác nhau và có khả năng trợ giúp người khuyết tuật sử dụng xe dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp./

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.