Xe điện Tesla Model X chìm trong nước vẫn bốc cháy

Chiếc Tesla Model X bốc cháy ngùn ngụt mặc dù đã chìm dưới nước.

Chiếc xe được cho là đã gặp trục trặc và rơi xuống nước, nguyên nhân cháy có khả năng do cụm pin bị hỏng từ trước. Người ngồi trong xe đã không thể mở cửa khi xảy ra sự cố, nên chồng cô phải quay lại trên chiếc mô tô nước để giúp đưa cô ra khỏi xe. Chiếc xe vẫn cháy rất lâu sau đó.

Lực lượng cứu hỏa Hollywood, thuộc bang Florida quyết định để chiếc xe ở dưới nước và đợi cháy hết mới vớt lên, nhằm tránh gây chấn thương có thể xảy ra nếu trục vớt khi xe vẫn đang cháy. Sự việc tiếp tục là cảnh báo với các trường hợp cháy xe điện, đặc biệt liên quan đến bộ phận pin. Bởi pin xe điện bị cháy do các phản ứng hóa học nên không cần oxy, hoặc trong trường hợp này là vẫn cháy dưới nước. Trên thế giới thường phải dùng chất hóa học riêng để chữa cháy cho pin xe điện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.

Mỗi năm có khoảng 32 triệu tấn lốp xe bị thải do hết hạn sử dụng. Lượng lốp xe này đủ để bao phủ toàn bộ thủ đô Washington, Mỹ. Vì thế, một công ty tại Chile tên là T-Phite đã tạo ra quy trình tái chế lốp xe cũ, biến chúng thành pin dành cho phương tiện di chuyển bằng điện.

Từ khi được mở bán đấu giá vào giữa tháng 8, đã có nhiều biển đẹp được bán với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong tháng 12 này, nhiều biển số tiếp tục được bán đấu giá, trong đó có những biển số được đánh giá là siêu đẹp có thể được chốt với giá cao.

Dù mong muốn mẫu xe Tesla Cybertruck làm bằng gỗ của một người Việt trẻ chế tạo có mặt tại lễ ra mắt của Tesla không thành vì nhiều lý do, nhưng sự kiện ra mắt mẫu xe bán tải thuần điện Cybertruck tại Mỹ vẫn rất đáng được giới yêu xe Việt quan tâm. Trong sự kiện này, những chiếc Tesla Cybertruck 2024 mới đầu tiên đã được bàn giao cho khách hàng với 3 phiên bản.