Xe đua điện đạt kỷ lục Guiness về tốc độ lùi

Nói đến xe đua thể thao người ta thường nghĩ tới tốc độ tiến lên của xe. Nhưng chiếc xe đua chạy bằng điện Nevera của hãng Rimac lại đạt kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ lùi nhanh nhất, với tốc độ lùi hơn 275 km/h.

Không giống như ô tô động cơ đốt trong hay thậm chí một số ô tô điện, hệ thống truyền động của xe Nevera  không có bánh răng – bốn động cơ riêng lẻ sẽ tiến hoặc lùi. Kỹ sư trưởng chương trình Nevera của nhà phát triển xe thể thao Croatia Rimac, ông Matija Renic cho biết họ đã đưa ra ý tưởng chế tạo xe Nevera lùi nhanh nhất sau khi đánh bại một số kỷ lục khác vào đầu năm nay.

Được xác minh bằng dữ liệu do thiết bị đo lường Dewesoft thực hiện, Nevera hiện chính thức giữ danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới về tốc độ lùi nhanh nhất. Người lái xe Goran Drndak đã lập kỷ lục lùi xe 275.74 km/h cho Rimac, vượt qua kỷ lục lái xe lùi trước đó được thiết lập vào năm 2001.

Siêu xe điện hàng đầu của nhà phát triển xe đua thể thao Croatia Rimac, có hộp số bốn bánh được cung cấp bởi động cơ nam châm gắn trên bề mặt, có tổng công suất 1.914 mã lực và tốc độ tối đa 412 km/h .

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong lĩnh vực đường sắt, có những toa tàu hay tuyến đường độc đáo, và một trong số đó là hình ảnh của tuyến đường sắt leo núi dốc nhất thế giới được xây dựng tại Thụy Sĩ.

Hẳn nhiều người đi máy bay đã từng thắc mắc tại sao cửa sổ máy bay, tàu hỏa lại là hình bầu dục hoặc hình được bo góc. Thiết kế như vậy để mang tính thẩm mỹ hay còn có lý do nào khác?

Nói đến xe đua thể thao người ta thường nghĩ tới tốc độ tiến lên của xe. Nhưng chiếc xe đua chạy bằng điện Nevera của hãng Rimac lại đạt kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ lùi nhanh nhất, với tốc độ lùi hơn 275 km/h.

Nếu như kính trước của ô tô thường có những chấm đe nhỏ li ti (hay còn gọi là dải frit) để che đi lớp keo kết dính cũng như giúp giảm độ chói từ ánh sáng mặt trời; Vậy, với đường kẻ ngang trên kính sau xe thì sao, nó để trang trí hay còn có công dụng nào khác.

Tại Australia, cuộc đua xe năng lượng Mặt Trời uy tín nhất thế giới World Solar Challenge 2023 vừa được tổ chức, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân . Đây là cuộc đua nhằm thúc đẩy việc phát triển các phương tiện chạy bằng loại năng lượng mới.