Xe đua Ferrari có giá gần 128 tỷ đồng

Những chiếc xe độc đáo luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới yêu xe. Và mới đây, một trong những hãng siêu xe nổi tiếng nhất thế giới, Ferrari, đã ra mắt một chiếc xe được phát triển dựa trên nguyên mẫu xe đua của hãng từng vô địch giải Le Mans đầu năm nay. Chiếc xe có giá gần 128 tỷ đồng.

Chiếc xe đua này có tên là Ferrari 499P Modificata. Điều đặc biệt là gần như toàn bộ kết cấu xe từ gầm tới thân được làm từ sợi carbon. 499P Modificata sở hữu động cơ đốt trong V6 dung tích 3.0L đặt giữa và động cơ điện đặt ở cầu trước, kết hợp cùng hộp số tuần tự 7 cấp. Xe có khả năng sản sinh công suất tối đa lên đến 870 mã lực với chế độ “Push to Pass”. Đặc biệt đây cũng là chiếc xe duy nhất trong phân khúc sử dụng động cơ hybird cung cấp năng lượng đến 4 bánh xe. Lốp Pirelli được thiết kế đặc biệt, giúp tối ưu khả năng phản hồi và dễ dàng tăng độ bám đường.

Chủ sở hữu những chiếc xe 499P Modificata sẽ được bảo trì và hỗ trợ bởi chính Ferrari. 

Ferrari hiện chưa công bố giá bán, tuy nhiên đây là chiếc xe được phát triển dựa trên các quy định phức tạp nên mức giá được dự đoán có thể lên tới 5,1 triệu euro (tương đương gần 128 tỷ đồng).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Càng về cuối năm, thị trường xe lại càng sôi động do nhu cầu mua sắm tăng cao. Và với gần 310.000 chiếc xe máy được sản xuất trong tháng 11, tổng số xe máy xuất xưởng của năm 2023 đã tiến sát cột mốc ba triệu chiếc.

Mới đây, hãng xe của Nhật là HW Electro cũng cho ra mắt một chiếc xe tải mang phong cách của một chiếc kei car, điều đặc biệt là nó chạy bằng điện.

Tới đây, bên cạnh 4 đôi tàu Thống Nhất và một đôi tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng đón trả khách tại Huế và Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đang lên kế hoạch triển khai tuyến tàu kết nối 2 thành phố du lịch này.

Sau 3 quý của năm 2023 đầy cạnh tranh, thứ hạng xe bán chạy nhất tại thị trường nước ta liên tục thay đổi. Nhờ doanh số cao trong tháng 10, nhiều mẫu xe đã thăng hạng.

Nhà Ferrari vừa được đấu giá với một mức giá không tưởng và trở thành chiếc xe đắt giá thứ 2 trong lịch sử các sàn đấu giá thế giới. Giá của nó là hơn 1000 tỷ đồng.