Xe máy chạy ẩu đâm vào đuôi ô tô

Phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách, đánh võng là hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vụ va chạm giao thông dưới đây bắt nguồn từ hành vi đó.

Trên QL38, P. An Tảo, Hưng Yên, nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm rượt đuổi nhau trên đường. Do không làm chủ được tốc độ nên một chiếc xe máy đã tông vào đuôi chiếc ô tô đi phía trước. Sau cú đâm mạnh, hai người đi xe máy ngã gục trên đường, chiếc xe máy hư hỏng nặng.

Sau khi đăng tải lên diễn đàn giao thông, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Phần lớn các ý kiến bày tỏ bức xúc, lên án nhóm người này phóng xe lạng lách, đánh võng, gây mất an toàn cho các phương tiện khác.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng về hành vi không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm  không cài quai đúng quy cách.

Với hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trong trường hợp bị xác định có lỗi, gây tai nạn làm hư hỏng cho ô tô trong clip, người đi xe máy ngoài việc bị xử phạt theo quy định còn phải chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả cho chủ xe ô tô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phần cuối của chương trình hôm nay là hình ảnh phiên bản màu sắc mới vừa được Honda bổ sung cho mẫu xe tay ga SH 2024. Trước đó, hãng đã trình làng thị trường Ý phiên bản Vetro màu xanh ngọc lục thu hút sự quan tâm của lượng lớn khách hàng.

Với sự bùng nổ của các phương tiện công cộng, các hãng taxi, xe ôm công nghệ hiện nay, ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng nhanh chóng của ngành nghề này, cùng rất dễ bắt gặp những hành vi vi phạm giao thông đáng lên án như lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách, đánh võng là hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vụ va chạm giao thông dưới đây bắt nguồn từ hành vi đó.

Trong mọi trường hợp, trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, chính vì thế nên người lớn sẽ là người bảo vệ con em mình tránh những tình huống nguy hiểm. Thế nhưng trong trường hợp dưới đây thì ngược lại, khi người đàn ông đã vô tư để đứa trẻ đứng trên yên xe rồi di chuyển.

Sau 6 tháng được mở bán ở châu Âu thì Honda SH bản Vetro đã cập bến thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản đặc biệt được sản xuất tại Ý với số lượng giới hạn là 700 chiếc, trong đó có 200 chiếc dòng SH125i và 500 chiếc SH150i.

Đi ngược chiều, cắt qua dòng phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên một số người vẫn bất chấp sang đường bằng cách đi ngược chiều để tiện hơn, nhanh hơn một chút. Vụ va chạm dưới đây cũng bắt nguồn từ hành vi này.